đại học trung hưng

ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG HƯNG (National Chung Hsing University)

Lịch sử hình thành của Trường đại học quốc lập Trung Hưng

(NCHU) là tiền thân của Học viện giáo dục bậc cao về Nông Lâm, được thành lập bởi người Nhật ở Đài Bắc vào năm 1919. Sau năm 1928, trường trở thành một bộ phận đặc biệt trực thuộc Trường Hoàng gia Taihoku (nay là Đại học Quốc gia Đài Loan). Vào năm 1961, trường đã hợp tác với khoa Khoa học và Kĩ thuật tại Đài Trung, Khoa Luật và Kinh doanh tại Đài Bắc và trở thành trường trực thuộc tỉnh Đài Loan. Đến năm 1971, trường chính thức được công nhận là trường trực thuộc quốc gia.

Vị trí địa lý:

Trường NCHU tọa lạc tại số 250, Đường Guoguang, Quận Nam, Thành phố Đài Trung, Đài Loan. Trường nằm ở phía nam thành phố Đài Trung với diện tích khoảng 53 ha. NCHU sở hữu bốn khu rừng thử nghiệm ở thành phố Đài Bắc, Quận Nantou, thành phố Đài Trung và Thành phố Đài Nam. Đồng thời trường còn sở hữu hai trang trại thử nghiệm tại các huyện Wufeng và Wuri ở thành phố Đài Trung. Khuôn viên trường có trụ sở tại Đài Trung, một trong những thành phố lớn nhất ở Đài Loan, nằm trên bờ biển phía tây của hòn đảo. Các địa danh tự nhiên như Hồ Sun-Moon xinh đẹp và suối nước nóng Guguan nằm gần đó. Vào buổi tối, chợ đêm của thành phố trở nên sôi động với các thương nhân bán đặc sản địa phương như bánh bao đầy súp và mực nướng.

Các thành tựu nổi bật:

NCHU được coi là một trong những trường đại học hàng đầu của trung tâm Đài Loan. Từ khi thành lập cho đến nay, trường được xếp hạng thứ nhất về đào tạo nông nghiệp, lâm nghiệp và đời sống ở Đài Loan và xếp hạng thứ 101 – 150 trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê của Văn phòng Sở hữu Trí tuệ thuộc Cơ quan Kinh tế, về số lượng người được cấp bằng sáng chế, Trường đại học quốc lập Trung Hưng đứng trong số 100 viện và tổ chức tại Đài Loan. NCHU đang từng ngày cố gắng để hỗ trợ sinh viên, hướng dẫn, hỗ trợ và khuyến khích để sinh viên giải quyết mọi vấn đề trong việc tích lũy kiến thức trong nghiên cứu và cả trong đời sống hằng ngày. Trường có 92 câu lạc bộ sinh viên trong đó chủ yếu là sinh viên của trường. Ngoài ra mỗi sinh viên còn được liên kết với Hiệp hội bộ phận và Hiệp hội sinh tổng hợp của mình với mục đích làm quen với tầm quan trọng của sự tự quyết định theo các quy định của trường.

NCHU xếp thứ 11 tại đất nước và thứ 893 trên thế giới.

Ngoài ra, sáu cựu sinh viên của NCHU từ Khoa Kinh tế Ứng dụng đã trở thành bộ trưởng và thứ trưởng của Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan.

Các ngành đào tạo chính và học bổng:

Với thế mạnh về lĩnh vực Nông Nghiệp và Kỹ Thuật, chính vì vậy, các ngành liên quan đến lĩnh vực này đều hội tụ đầy đủ tại NCHU như: ngành Tài Nguyên Môi Trường, ngành Khoa Học, Kỹ Thuật và Đời Sống,… Bên cạnh đó, trường cũng có các khoa và các ngành khác như: Quản Lý hay Xã Hội trong đó bao gồm các ngành nổi bật như: Văn học Trung Quốc/ nước ngoài; Quản trị kinh doanh; Kế Toán; Tài Chính; Marketing,…

Hằng năm trường có những suất tài trợ dành cho sinh viên nước ngoài với những điều kiện chung về chứng chỉ ngôn ngữ về bằng tiếng Trung và băng tiếng Anh. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các chính sách hỗ trợ  của trường tại: NCHU Admission Application.