đại học quốc lập trung ương

Giới thiệu về trường đại học Quốc lập Trung Ương Đài Loan (NCU)

Giới thiệu về trường đại học Quốc lập Trung Ương Đài Loan (NCU)  

Trường Đại Học Quốc lập Trung Ương (NCU) là một ngôi trường nổi tiếng được thành lập vào năm 1902 tại Nam Kinh, Trung Quốc và tái lập tại Đài Loan năm 1962. Ban đầu, đại học NCU được xây dựng tại thành phố Miêu Lật sau đó chuyển về Trung Lịch, Đào Viên thuộc khu vực phía Bắc của Đài Loan. Truyền thống lịch sử lâu đời cùng kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu phong phú đã đưa NCU có mặt trong top 4 trường đại học tốt nhất Đài Loan. NCU hiện có khoảng 12.000 sinh viên đang theo học với 8 Trường Cao Đẳng, 26 phòng ban, 19 viện cao học, 6 trung tâm nghiên cứu cấp đại học và một trung tâm nghiên cứu thống nhất, một văn phòng trung tâm giảng dạy (OTC), một trường trung học cao cấp liên kết Nam Kinh.

Chương trình đào tạo

Trường có các Học viện đào tạo nhiều chuyên ngành rất đa dạng. Hiện tại trường có 8 Phân viện: Nghệ thuật tự do, khoa học, kỹ thuật, quản lý, kỹ thuật điện và khoa học máy tính, khoa học trái đất, Nghiên cứu Hakka, và cuối cùng là khoa học và công nghệ sức khỏe.  Ngoài ra, trường đang tập trung nghiên cứu vào bốn lĩnh vực chính: môi trường và năng lượng, các hệ thống phức hợp và khoa học plasma, quang học và quang điện tử, và tin học ứng dụng nhằm khám phá và tìm kiếm sự thật và vẻ đẹp của khoa học. Ngoài việc không ngừng tạo ra những bước đột phá trong các lĩnh vực học thuật, NCU còn chú trọng vào cả giáo dục toàn diện, hỗ trợ cho sinh viên nền tảng nhằm phục vụ cho việc tự học và sáng tạo của họ. Thêm vào đó, trường cũng tiến hành các kế hoạch giao lưu và hợp tác với các trường đại học công nghiệp nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào quá trình tự học, trang bị những kỹ năng chuyên môn đồng thời hỗ trợ để các học viên có thể phát triển các sở thích của bản thân trong quá trình học tập.

 

Phương châm của trường NCU Đài Loan

“Chân thành trong kiến thức, giản dị trong cuộc sống” chính là phương châm của NCU. Đó là tinh thần mà nhà trường mong muốn tất cả học sinh phải luôn ghi nhớ. Mục tiêu chính mà trường hướng đến đó là mang lại cho tất cả sinh viên một cái nhìn toàn cầu và những trải nghiệm học tập đa dạng đồng thời trở thành một trong những trường đại học hàng đầu thế giới với những đặc điểm riêng biệt.