Đài Loan cho phép học sinh tại 18 quốc gia nhập cảnh

Biện pháp mở cửa trở lại mở rộng đến 18 nơi được coi là rủi ro trung bình hoặc thấp trong bối cảnh COVID-19

TAIPEI (Tin tức Đài Loan) – Số lượng quốc gia và khu vực mà sinh viên nước ngoài sẽ được phép nhập cảnh vào Đài Loan đã được tăng lên 18, theo Bộ Giáo dục.

Malaysia, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Sri Lanka, được coi là rủi ro trung bình thấp của Trung tâm chỉ huy dịch bệnh trung ương (CECC), đã được thêm vào danh sách các địa điểm được cấp.

Trước khi công bố, Đài Loan đã mở cửa biên giới cho sinh viên quốc tế từ 13 khu vực rủi ro thấp. Đó là Việt Nam, Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Palau, New Zealand, Brunei, Fiji, Úc, Mông Cổ, Bhutan, Lào và Campuchia.

Học sinh tốt nghiệp sẽ được ưu tiên hơn sinh viên năm nhất. Kể từ ngày 17 tháng 6, tổng cộng 304 sinh viên đại học đã được cấp phép nhập cảnh, 260 người trong số họ đã vào nước này và bị cách ly tại các trung tâm kiểm dịch được chỉ định.

Trả lời khiếu nại của các trường đại học và hiệp hội sinh viên về chi phí kiểm dịch không thể kiểm soát tại các khách sạn được chỉ định, cơ quan giáo dục đã hứa sẽ bật đèn xanh cho ký túc xá trong khuôn viên trường cho mục đích kiểm dịch trong kỳ nghỉ hè

Nguồn: Taiwan News