Dễ dàng liên lạc với người thân khi ở Nhật

Việc liên lạc người thân khi ở bên nước ngoài thật sự rất khó, khoảng cách địa lý chính là nguyên nhân. Nhưng với thời đại hiện nay, điều đó đã trỏ nên dễ dàng hơn. Bạn hãy cem một số cách liện hệ dưới đây nhé.

1. Trên máy tính

Nếu bạn và người thân đều biết sử dụng internet và máy tính thì việc sử dụng các phần mềm chat, gọi video miễn phí là cách nhanh và tiết kiệm nhất. Rất nhiều phần mềm các bạn có thể sử dụng như Skype, Yahoo Messenger, Facebook, Google,…

Ưu điểm: Hoàn toàn miễn phí, có thể gọi điện, liên lạc về cho gia đình cả ngày mà không cần lo lắng về vấn đề chi phí, dễ dàng cài đặt và sử dụng.

Nhược điểm: Yêu cầu kết nối internet ổn định, ngoài ra bạn và người thân đều phải biết cách đăng ký và sử dụng các phần mềm này, đồng thời bạn nên liên lạc trước để hẹn ngày gọi về.

2. Trên smartphone, tablet

Cũng tương tự như trên máy tính, điện thoại thông minh cũng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc liên hệ với người thân, những ứng dụng được tin tưởng và lựa chọn hiện nay như Line, Viber, Whatsapp, Skype,…Việc tải và cài đặt hết sức đơn giản bởi các ứng dụng này đều đã có trên Google Play Store.

Ưu điểm: Miễn phí, dễ sử dụng, có thể gọi điện cho người thân và có chuông báo lập tức như gọi điện thoại thông thường.

Nhược điểm: Cả 2 người phải sử dụng smartphone và cùng cài 2 phần mềm như nhau, ngoài ra điện thoại cũng cần được kết nối internet.

3. Sử dụng các thẻ điện thoại quốc tế

Nếu bạn không thể sử dụng được các phương pháp trên thì có thể lựa chọn các thẻ điện thoại quốc tế giá rẻ để gọi điện về Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng nạp tiền vào các loại thẻ này thông qua conbini hoặc chuyển khoản ngân hàng.

  • Thẻ điện thoại quốc tế Sakura

Nên lựa chọn các loại thẻ có thể trả qua conbini và viết rõ số tiền/số phút gọi, cùng hướng dẫn và cách liên hệ để mua thẻ (ví dụ thẻ OK là 3000 yên /333 phút gọi nếu bạn dùng Softbank). Nếu không hiểu rõ, bạn có thể tham khảo thêm thông tin cũng như cách sử dụng qua google nhé.

Ưu điểm: Gọi điện dễ dàng mọi lúc mọi nơi cho người thân ở Việt Nam.

Nhược điểm: Tốn phí

  • Gọi điện trực tiếp

Để thực hiện các cuộc điện thoại quốc tế từ Nhật Bản về Việt Nam, bạn cần thực hiện 4 thao tác liên tiếp. Trong đó phần đầu tiên XX là mã quốc tế, phần tiếp theo YY là mã quốc gia, phần tiếp theo nữa ZZ là mã tỉnh thành và cuối cùng là số điện thoại cần liên lạc.

Trong đó:

XX: Là 00  (bấm 2 số 00 để tổng đài biết bạn muốn gọi điện thoại quốc tế)

YY: Mã quốc gia, mã quốc gia Nhật Bản là 81

ZZ: Mã tỉnh thành tại quốc gia cần liên lạc

Lưu ý: Trong trường hợp gọi đến số điện thoại di động thì không cần bấm mã tỉnh thành (ZZ).

Ví dụ: tôi muốn gọi điện tới số điện thoại di động 0123456789 thì sẽ bấm như sau: 0081123456789