Top 5 điều bạn nên trải nghiệm tại Hàn Quốc

Đời sống văn hóa của Hàn Quốc chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Bạn không nên bỏ qua cơ hội này khi đến đây đâu. BGG sẽ chỉ cho bạn một số hoạt động thú vị nhé.

1. Nhà tắm công cộng

Những nhà tắm truyền thống (jjimjilbang) rất phổ biến với người bản địa và đây là một nơi tuyệt vời để xả hơi sau một tuần học tập vất vả. Những nhà tắm này thường bao gồm phòng tắm nóng (được chia ra theo giới tính) và tắm hơi công cộng. Nhiều nhà tắm còn cung cấp dịch vụ spa và tẩy tế bào chết với nhiều cách thức khác nhau. Nhiều nhà tắm có chỗ ở qua đêm theo phòng lớn, phòng tập thể và phòng đơn.

Nhà tắm Hàn Quốc là một phần văn hóa quan trọng tại nơi đây, vì vậy đừng quên tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bạn ghé thăm nhà tắm công cộng Hàn.

2. Tham quan Cung điện Gyeongbukgung ở Seoul

Trong số 5 cung điện ở Seoul, Gyeongbukgung là cung điện lớn và nổi tiếng nhất để đến thăm và khám phá cuộc sống của Hoàng gia Hàn Quốc. Cung điện này được xây dựng vào cuối những năm 1300, thuộc triều đại Joseon. Có rất nhiều tour tham quan hướng dẫn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau được tổ chức tại đây mỗi ngày. Đến Gyeongbukgung, bạn cũng có thể mượn đồ truyền thống để mặc và chụp ảnh (miễn phí). Tìm hiểu website của Cung điện để chuẩn bị thật tốt cho chuyến tham quan sắp tới của bạn nhé!

3. Thưởng rượu

Người Hàn Quốc đặc biệt thích rượu. Những buổi tiệc tùng hội hè tưng bừng sẽ trống vắng vô cùng nến thiếu thức uống truyền thống này. Soju (một loại giống như vodka) và makgeolli (loại rượu gạo đục) là hai loại thức uống tuyệt dịu để giúp bạn hòa nhập với văn hóa Hàn Quốc hơn. Cả hai loại rượu này có xuất xứ từ hàng trăm năm trước và được phục vụ nhiều ở các quán bars, nhà hàng hay những quán ăn.

4. Đi ăn ở Jeonju

Một trong những thành phố lớn nhất ở phía nam Hàn Quốc, Jeonju nổi tiếng với những món ăn tuyệt vời. Những nhà hàng ở Jeonju đều có thể được liệt vào hàng “tuyệt đỉnh”, nhưng những món ăn đường phố lại có phần nổi trội hơn về độ phổ biến. Khi bạn lang thang ở những khu phố hay ghé vào một khu chợ bất kỳ, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy vô số các món ăn ngon mà bạn chỉ muốn nếm thử hương vị mà thôi.

Jeonju rất nổi tiếng với những quầy rượu makgeolli nên đừng quên gọi một ấm rượu khi đến đây tham quan nhé!

5. Đảo Jeju

Nếu bạn đang muốn trốn khỏi sự chật chội đông đúc của phố thị, đảo Jeju chính là nơi mà bạn cần. Nằm trên bán đảo phía nam Hàn Quốc, Jeju có khí hậu nhiệt đới và những cảnh sắc đặc biệt được tạo hình từ những ngọn núi lửa ngưng hoạt động.

Đến đây, bạn có thể tắm nắng trên những bãi biển đầy cát, leo lên những con đường mòn thơ mộng, hay thử những món hải sản ngon lành được chế biến theo phong cách người bản địa. Chỉ cách Seoul một giờ bay, đảo Jeju là địa điểm lý tưởng để bạn khám phá văn hóa Hàn Quốc.