DU HỌC ĐỊNH CƯ TẠI QUEBEC – CANADA

Bang Quebec là một bang có khí hậu ấm và là bang phát triển rất mạnh về du lịch, do đặc điểm lịch sử trước đây do người Pháp quản lý nên Quebec được ví như “bầu trời Châu Âu, Pari”. Bang Quebec không chịu sự chi phối của chính phủ liên bang và  có quyền lập pháp riêng.

Các trường học tại bang được đào tạo chủ yếu bằng tiếng Pháp, tuy nhiên một số ít các trường  đại  học  đào  tạo  bằng  chương  trình  tiếng  Anh.  Bang  Quebec  thu  hút  sinh  viên  quốc  tế không chỉ ở phong cảnh đẹp mà còn ở chất lượng đào tạo quốc tế và chính sách định cư hấp dẫn

 

Chính sách định cư ti bang Quebec:

Từ  04/2014 chính quyền bang lập chính sách định cư  cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program). Chương trình này dành cho những bạn có bằng CEGEP 3 năm (CEGEP nghề gồm có DEC, DEP với 1.800 giờ học) , Undergrad degree, Master Degree (hoặc MBA), hoặc PHD ở bất kì trường nào ở Quebec, có nguyện vọng muốn ở lại làm việc lâu dài. Bạn có thể nộp đơn trước khi chương trình kết thúc 6 tháng (nhưng hồ sơ chỉ bắt đầu được duyệt khi bạn nộp bằng tốt nghiệp).

Bạn phải ở Quebec ít nhất nửa thời gian của chương trình học để thỏa mãn yêu cầu của chương trình. Đặc biệt là chính sách yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Pháp intermediate. Nếu bạn  tốt  nghiệp từ  một  trong  những  trường  thuộc  hệ  thống tiếng  Pháp,  bạn không  cần  thi  thêm bằng cấp nào khác. Nhưng nếu bạn tốt nghiệp từ trường tiếng Anh thì bạn phải đạt được level 7 của  Quebecois  de  niveaux  en  francais  hoặc  bằng  B2  (từ   Common  European  Framework Reference). Level 7 của Quebecois có thể lấy được từ việc học tiếng Pháp ở ngay trong trường vì Quebec có một bảng đánh giá sự tương đương giữa các khoá học tiếng Pháp của từng trường với level 7 của Quebecois en Francais. Còn bằng B2 thì bạn buộc phải thi nhưng chỉ gồm kĩ năng nghe và viết.

Quebec là một thành phố thật sư đáng sống bởi vẻ đẹp thơ mộng, chịu nhiều ảnh hưởng từ Châu Âu của nó. Có nhiều người nói rằng Quebec bắt tuân theo luật nói tiếng Pháp quá nặng nề nhưng nếu bạn chỉ đến để học và sống một thời gian thì vấn đề ngôn ngữ có lẽ không phải là quá lớn nếu sosánhvới mức sống rẻ và hệ thống công cộng tiện lợi ở đây.

CAO ĐẲNG NGHTI ENGLISH MONTREAL SCHOOL BOARD

Với  số  lượng  học  sinh  và  sinh  viên  nhập  học  mỗi  năm  là   36.000 sinh  viên,  Montreal, Canada.  Hội  đồng  Anh  (EMSB)  là  hội  đồng  quản  trị   trường  công  tiếng  Anh  lớn  nhất  ở Quebec. Được thành lập vào ngày 01 tháng bảy năm 1998, Hệ thống học tập tại EMSB bao gồm

70 trường hc và các trung tâm.

Trường năm ngay tại trung tâm Montreal – Thủ phủ của Quebec, thành phố Montreal toạ lạc trên một hòn đảo trong lòng sông Saint Lawrence. Nó là thành phố lớn thứ 2 Canada và là quê hương của cộng đồng nói tiếng Pháp lớn nhất thế giới bên cạnh nước Pháp. Tiếng Pháp là ngôn ngữ  chính thức của thành phố  (đặc biệt là tiếng Quebec French – thứ  tiếng bắt nguồn từ  tiếng Pháp  chính thống).  Mặc  dù  vậy,  hơn một  nửa dân  số  Montreal có thể  nói  tốt  cả  tiếng Pháp và tiếng Anh.

Với chương trình đào tạo dành cho người lớn chỉ trong 1,5 năm, đồng thời trường giảng dạy tiếng

Pháp ngay tại trường, đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể thích nghi ngay khi tốt nghiệp. Các ngành học của chúng tôi bao gồm:

Đại hc Bishop’s

Hiện  tại  Blue  Galaxy  là  đại  diện  tuyển  sinh  cho  trường  Đại  học  Bishop’s  là  một  trong  những trường có lịch sử lâu đời nhất Canada, vị trí nằm cạnh Hoa Kỳ, là một trong số ít trường đào tạo bằng tiếng Anh của bang Quebec. Trường nằm ở vị trí trung tâm giao thoa giữa các thành phố lớn của Canada và Hoa Kỳ, cách biên giới Hoa Kỳ khoảng 30 phút giờ xe, cách Montreal 90 phút đi xe. Tại đây, mỗi ngày đều có giao thông công cộng khứ hồi đến các thành phố Montreal, Toronto và Ottawa.

Đại học Bishop’s tọa lạc ở thành phố Sherbrook, nơi có khí hậu ôn đới lục địa ẩm ướt, mùa đông kéo dài, xuân thu ngắn, mùa hè mát mẻ, nằm ở múi giờ  GMT -5 (cách Việt Nam 12 tiếng đồng hồ). Thành phố hình thành từ thế kỉ 18, thuộc khu vực nói tiếng Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp, cư dân chủ yếu là người Pháp cùng người Canada bản địa, rất ít dân châu Á di cư sống tại đây, tạo ra môi trường rèn luyện tiếng Anh và Pháp hết sức lí tưởng cho du học sinh.

Chương trình hc ca trường:

Trường chủ yếu đào tạo bậc cử nhân, đồng thời cũng có đào tạo bậc thạc sĩ. Sau quá trình phát triển, hiện nay Đại học Bishop’s có 5 học viện: Khoa học xã hội, Giáo dục và đào tạo, Khoa học nhân văn, Kinh tế William, Khoa học tự nhiên và toán học. Chương trình đại học gồm các chuyên ngành liên quan đến Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Quản trị kinh doanh và Giáo dục đào tạo.

Điều kiện tham gia chương trình học nghề:
– Đã tốt nghiệp lớp 10 ( học sinh nhỏ tuổi hơn có thể tham gia chương
trình cấp 2 tại Quebec sau đó đến lớp 10 chuyển lên ctr lớp 10)
– Tuổi từ 16 đến 30
– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm
– Tiếng Anh trình độ IELTS 5.0 ( nếu chưa có tiếng Anh sẽ học bổ sung
tại Canada )
– Năng lực tài chính đủ chi trả trong thời gian học tại QueBec, nghề
nghiệp bố mẹ ổn định và có tài sản tại Việt Nam.