Du Hoc Uc Can Ielts Bao Nhieu

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu

“Du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Có bắt buộc cần IELTS để du học Úc không?” luôn là những câu hỏi thu hút rất nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng BGG đi giải đáp những thắc mắc này.

1/ Vì sao du học Úc cần có IELTS?

Trước khi trả lời câu hỏi vì sao du học Úc cần IELTS hay du học Úc cần IELTS bao nhiêu thì chúng ta cần phải hiểu qua về thuật ngữ IELTS.

IELTS (International English Language Testing System) là một chứng chỉ đánh giá năng lực tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng Listening (Nghe) – Speaking (Nói) – Reading (Đọc) – Writing (Viết). Các du học sinh ngày nay đa phần đều phải học IELTS hay một chứng chỉ tương đương khác như TOEFL iBT, PTE, CAE…

Để trả lời cho câu hỏi du học Úc cần IELTS bao nhiêu, BGG sẽ liệt kê cho các bạn một số tầm quan trọng của chứng chỉ tiếng Anh này mang lại.

 • Nắm bắt kiến thức nhanh chóng.
 • Dễ dàng thích nghi với cuộc sống, con người ở đây.
 • Việc sở hữu IELTS tốt là một lợi thế giúp bạn dễ dàng đăng ký vào các trường Đại học hay Cao đẳng tại Úc.
 • Nếu điểm IELTS cao, bạn có cơ hội nhận học bổng hay sự hỗ trợ tài chính trong suốt quá trình học tập.

2/ Du học Úc cần IELTS bao nhiêu cho từng bậc học?

Nếu bạn muốn đi du học nhưng còn không biết IELTS bao nhiêu để đi du học Úc thì có thể tham khảo bảng dưới đây.

Bậc học Điểm tối thiểu Lưu ý
Cao đẳng hoặc Dự bị Đại học Chứng chỉ IELTS 5.5 Không band nào dưới 5.0
Đại học Chứng chỉ IELTS 6.0 – 6.5 (tùy vào chuyên ngành và trường bạn chọn) Không band nào dưới 5.5 – 6.0
Thạc sĩ Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên Không band nào dưới 6.0
Học nghề Chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 

Lưu ý: Trên đây chỉ là mức điểm trung bình của IELTS dành cho từng bậc học. Tuy nhiên, tùy từng trường có thể có sự thay đổi khác với bảng trên. Bạn nên chủ động tham khảo yêu cầu đầu vào trên website chính thức của trường.

Đối với các ngành đặc thù điển hình như Y khoa, Luật, Giáo dục… thì số điểm tối thiểu của yêu cầu IELTS du học Úc thường là 7.0 và tất cả kỹ năng đạt 6.0 trở lên.

3/ Những chứng chỉ khác thay thế IELTS

Như đã nói ở trên, IELTS hiện đang là chứng chỉ tiếng Anh được sử dụng nhiều nhất khi học sinh, sinh viên đang có mong muốn du học Úc. Tuy nhiên, ngoài chứng chỉ trên, sẽ có một số chứng chỉ tiếng Anh khác cũng được Chính phủ Úc công nhận.

Chứng chỉ Ngoại ngữ Điểm tối thiểu Điểm tối thiểu và ít nhất 10 tuần khóa học tiếng Anh cho Sinh viên Quốc tế (ELICOS) Điểm tối thiểu và ít nhất 20 tuần khóa học tiếng Anh cho Sinh viên Quốc tế (ELICOS)
TOEFL iBT (chỉ chấp nhận nếu bài kiểm tra được thực hiện vào ngày 25/7/2023 hoặc trước đó) 46 35 32
Cambridge English: Advanced (CAE) 162 154 147
PTE Academic 42 36 30
Occupational English Test (OET) B cho mỗi thành phần bài kiểm tra N/A N/A

4/ Không đủ điểm IELTS và các chứng chỉ khác nên làm thế nào?

Nếu bạn không may mắn và nhận về số điểm chứng chỉ tiếng Anh thấp hơn dự kiến, đừng vội nản lòng. BGG sẽ gửi đến các bạn những sự lựa chọn để tham khảo:

 • Nộp vào các thời điểm khác trong năm: Nếu trường còn tổ chức khai giảng những khóa mới thì bạn hãy tra cứu thông tin về thời gian khai giảng ở trên website chính thống của trường.
 • Nộp hồ sơ sau 1 năm: Trong thời gian này, bạn vẫn có thể tập trung hoàn toàn vào việc ôn luyện tiếng Anh để đạt được số điểm đúng như kế hoạch đã đề ra.
 • Học các chương trình dự bị tại Úc

5/ Một số câu hỏi thường gặp về chứng chỉ tiếng Anh IELTS du học Úc

5.1 Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

Đối với những trường cao đẳng hay đại học, bạn sẽ cần phải đạt mức điểm IELTS từ 5.5 đến 7.0. Mức điểm này sẽ tuỳ vào yêu cầu đầu vào của từng trường.

Tuy nhiên, để có thể hoàn thành tốt các thủ tục dễ dàng và không quá bỡ ngỡ, bạn nên trang bị cho mình khả năng ngoại ngữ tương đương với chứng chỉ IELTS 4.5.

5.2 Kết quả học tập có bị ảnh hưởng đến quá trình du học Úc nếu không có IELTS không?

Các chương trình học tập ở Úc đều được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Vì vậy, khi không có IELTS thì trình độ ngoại ngữ của bạn cũng không tốt.

Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học như không hiểu được kiến thức giáo viên giảng, không trao đổi được với các bạn học, không có khả năng thuyết trình tốt, khó tìm tài liệu học tập phù hợp.

5.3 Kết quả visa có bị ảnh hưởng nếu không có IELTS du học Úc không?

Để hoàn thiện hồ sơ xin visa, bạn cần phải có mức điểm IELTS tối thiểu là 4.5. Do đó, đối với các bạn đi du học Úc không có chứng chỉ IELTS cũng sẽ có thể ảnh hưởng đến cơ hội đậu visa. Bởi Lãnh sứ quán sẽ xem xét kỹ hơn về hồ sơ du học và mất thời gian để cân nhắc.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy