tổng quan học viện khoa học xã hội và nhân văn trường đại học nguyên trí

Giới thiệu tổng quan Học viện Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn trường Đại học Nguyên Trí

1/ LỊCH SỬ HÌNH THÀNH HỌC VIỆN KHOA HỌC XÃ HỘI VÀ NHÂN VĂN TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGUYÊN TRÍ

Được thành lập vào năm 1997, Học viện Khoa học Xã hội và Nhân văn (CHSS) là phân hiệu trẻ nhất của Đại học Nguyên Trí. CHSS luôn tận tâm đi đầu trong việc giảng dạy và học tập và thúc đẩy các nghiên cứu và khám phá tiên tiến về văn học và ngôn ngữ học, nghệ thuật và thiết kế của Trung Quốc và Nhật Bản, cũng như khoa học xã hội và chính sách. CHSS đang định nghĩa lại nền giáo dục khoa học xã hội và nhân văn cho thế kỷ 21 và cam kết tạo ra một CHSS cởi mở cho học sinh từ mọi nguồn gốc.
Các nhiệm vụ của giảng viên CHSS được dành để nuôi dưỡng học sinh xuất sắc trong học tập, hòa nhập nhân cách, sáng tạo văn hóa và quản lý chính sách và công nghiệp văn hóa, bao gồm cả tuyển sinh đại học và sau đại học. Hiện nay TYT xã gồm 4 khoa, một trung tâm, một Ph.D. chương trình và một chương trình quốc tế. Tầm nhìn chính của giáo dục CHSS là:

  • Để nuôi dưỡng những sinh viên tài năng chuyên về chủ nghĩa đa văn hóa, thiết kế nghệ thuật và các ngành và chính sách sáng tạo văn hóa.
  • Để đào tạo học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, quan tâm đến cộng đồng và tính di động toàn cầu thông qua chương trình các khóa học được thiết kế tốt về khoa học xã hội và nhân văn.
trưởng khoa học viện khoa học xã hội và nhân văn đại học nguyên trí
Trưởng khoa Học viện Khoa học xã hội và Nhân văn đại học Nguyên Trí

Dean I-Chun Liu

Giáo dục

Bằng tiến sĩ. tại
Đại học Chính sách và Hành chính Công Quốc gia Đài Bắc, Thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan

Thạc sĩ Khoa học Phân tích Chính sách Công
Đại học Rochester, New York, Hoa Kỳ

Thạc sĩ Nghệ thuật Nghiên cứu Chính sách Công, Chuyên ngành Chính sách Kinh tế
Đại học Quốc gia Chung Hsing, Đài Bắc, Đài Loan

Cử nhân Nghệ thuật, Chuyên ngành Hành chính Công
Đại học Quốc gia Chung Hsing, Đài Bắc, Đài Loan

Nghề nghiệp
 

Trưởng khoa, Cao đẳng Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Yuan Ze (2019 / 08-)
 
Giáo sư và Giám đốc, Khoa Khoa học Xã hội và Chính sách, Đại học Yuan Ze (2013 / 08-2019 / 07)
 
Phó Giáo sư Khoa Quản lý và Công ,
 
Cán bộ công của Đại học Kai Nan (Chuyên gia phân tích chính sách) tại Bộ Y tế,
 
Trợ lý điều hành Nghiên cứu viên Yuan tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Chung-Hua
 

Chuyên môn hóa
 

Phân tích chính sách sáng tạo văn hóa

Phân tích chính sách công

Quản lý công

Phân tích chính sách chăm sóc sức khỏe

Phân tích chính sách bảo hiểm y tế

2/ GIỚI THIỆU CÁC KHOA

Hiện nay CHSS bao gồm 4 khoa, 1 trung tâm, 1 tiến sĩ. chương trình, và 1 chương trình quốc tế như sau:

các khoa tại học viện khoa học xã hội và nhân văn đại học nguyên trí

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Trung Quốc (  http://yzcl.tw/ev/   được thành lập vào năm 1998. Khoa tập trung vào văn học, ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc ở khu vực Châu Á / Thái Bình Dương, tích hợp tin học / ngôn ngữ học Trung Quốc và Sinology quốc tế. Một số khóa học thú vị dành cho tất cả sinh viên, bao gồm viết văn, phỏng vấn tin tức, báo cáo và biên tập, viết kịch bản phim, thiết kế trang web, v.v … Mục tiêu giảng dạy của khoa là phát triển giáo viên tiếng Trung cấp trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông. , tác giả văn học, nhà văn, biên tập viên, nhà nghiên cứu, v.v.
 
Khoa Ngoại ngữ và Ngôn ngữ học Ứng dụng (  http://fl.hs.yzu.edu.tw/ ) được thành lập vào năm 1997. Mục tiêu chung của khoa là theo đuổi các nghiên cứu ngoại ngữ cho các mục đích ứng dụng. Mục đích cụ thể của chương trình là trau dồi tài năng ngôn ngữ cho các mục đích cụ thể, giảng dạy ngoại ngữ và nghiên cứu ngôn ngữ. Chương trình Thạc sĩ của Bộ môn bắt đầu vào năm 2003.
Mục tiêu giảng dạy cốt lõi cho bậc đại học là nuôi dưỡng những cá nhân có tầm nhìn quốc tế và hiểu biết về văn hóa. Đào tạo nhân tài có kiến ​​thức chuyên môn về ngoại ngữ – tiếng Anh và tiếng Nhật trên đấu trường chuyên nghiệp. Mục tiêu giáo dục của Chương trình Thạc sĩ: Nuôi dưỡng tài năng chuyên môn về nghiên cứu và ứng dụng học thuật ngoại ngữ.
 
Khoa Khoa học Xã hội và Chính sách  ( http://sc.hs.yzu.edu.tw/) được thành lập vào năm 1989. Khoa được dành để phân tích những thay đổi xã hội, cấu trúc xã hội và chính sách xã hội trong các bối cảnh khác nhau thông qua các chương trình khóa học chuyên sâu, bao gồm cả phương pháp định tính và định lượng. Các khoa của bộ môn dành riêng cho giáo dục khai phóng và toàn diện để sinh viên được trang bị kiến ​​thức cơ bản về xã hội học và khoa học chính sách, giúp họ tham gia vào sự phát triển quốc gia và thực tiễn xã hội. Hai trọng tâm này bổ sung cho nhau ở chỗ cái trước cung cấp hiểu biết lý thuyết về các cấu trúc thay đổi của tri thức trong khi cái sau thúc đẩy việc áp dụng kiến ​​thức vào thực tiễn xã hội, bao gồm cải cách xã hội, phê bình xã hội và những thay đổi xã hội triệt để.
 
Khoa Nghệ thuật và Thiết kế ( http://www.ad.yzu.edu.tw/eng/ được thành lập năm 2007, là khoa trẻ nhất trong CHSS xã. Ngành công nghiệp sáng tạo được xem là chủ đề nóng nhất trong lĩnh vực nghệ thuật. Với xu hướng toàn cầu hóa, làm thế nào để ươm mầm những tài năng quản lý và lập kế hoạch trong tương lai của Đài Loan đã trở thành một chủ đề có tầm quan trọng lớn. Trước xu hướng này và theo đuổi sự chuyên nghiệp học thuật trong nghệ thuật, Bộ đã bắt đầu tuyển sinh vào năm 2007. Ngoài chương trình đào tạo nghệ thuật cơ bản, YZU đã lên kế hoạch tích hợp tất cả các nguồn lực trong khuôn viên trường để cung cấp một môi trường học tập chuyên nghiệp và đầy đủ nhất cho sinh viên tại bộ phận này.
Bộ nhấn mạnh việc đặt nền tảng tốt của sự đánh giá nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo. Bộ phận này đã cung cấp lịch sử nghệ thuật và các kỹ năng cơ bản. Hy vọng rằng, những khóa học này sẽ giúp sinh viên của chúng tôi học hỏi và có được cảm hứng từ những trải nghiệm của họ. Ngoài các khóa học về nghệ thuật cơ bản và lịch sử nghệ thuật, khoa đã bố trí các khóa học để hướng dẫn sinh viên phát triển khả năng sáng tạo và học tập trong các lĩnh vực liên quan khác.

Chương trình Quốc tế về Khoa học Xã hội và Nhân văn dành cho Cử nhân ,  IPHSSB  (  http://ih.hs.yzu.edu.tw/  ) được bắt đầu vào năm 2016, là một trong những khoa triển vọng nhất và trẻ nhất tại Đại học Yuan Ze.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn