Ngày hội giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan

Hàng ngàn lượt truy cập Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan

Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 về số lượng du học sinh theo học tại Đài Loan, để thu hút thêm sinh viên, và do ảnh hưởng của dịch bệnh, Văn phòng Đại diện Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan , thời gian cao điểm có tới hơn 3.000 người truy cập vào cùng lúc. Có học sinh sinh viên người Việt để lại bình luận, sang Đài Loan du học chất lượng tốt, học phí lại hợp lý.

“Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan 2020” được ra mắt vào ngày 31/10, mặc dù do ảnh hưởng của Covid-19, hội chợ năm nay phải tổ chức bằng phương thức trực truyến, nhưng vẫn nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt, có tổng cộng 49 trường đại học của Đài Loan báo danh tham dự, lập kỷ lục cao nhất trong lịch sử.

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan được diễn ra ở hai đầu cầu Việt Nam và Đài Loan, theo phương thức phát livestream trên Youtube, để những học sinh bỏ lỡ hoạt động vào đúng giờ tổ chức có thể lên mạng xem lại.

Để rút ngắn khoảng cách đối với học sinh sinh viên người Việt Nam, rất nhiều trường không chỉ chiếu file giới thiệu bằng tiếng Việt, mà còn mời sinh viên người Việt đang theo học tại trường chia sẻ những điều tâm đắc.

Sinh viên người Việt – Hồ Trung Lộc đang theo học Đại học y dược Trung Quốc của Đài Loan chia sẻ cho biết, Đài Loan là điểm đến lý tưởng về du học đối với sinh viên Âu Mỹ, Nhật bản và Việt Nam. Trong thời gian 1 năm học tập tại Đài Loan, khả năng tiếng Anh và năng lực chuyên môn của bạn cũng tiến bộ rất nhiều, ngoài ra còn học được thái độ làm việc rất tỉ mỉ và chuyên nghiệp của người Đài Loan.

Ngày hội Giáo dục Đại học trực tuyến Đài Loan bắt đầu diễn ra từ 7 giờ 30 sáng theo giờ Việt Nam (8:30 theo giờ Đài Loan), trong vòng hơn 8 tiếng, mỗi tiếng đều có trên 1.000 sinh viên truy cập vào nghe giới thiệu, tổng số người truy cập đạt trên 6.000 người, lúc cao điểm còn có hơn 3.450 theo dõi trong cùng một thời gian.

Bạn Nguyễn Đức Trung – sinh viên năm thứ tư Trường Đại học Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Hà Nội để lại bình luận cho biết, chất lượng giáo dục của Đài Loan tốt tiền học phí lại vừa phải, bạn tham gia hoạt động Ngày hội online này, để có thêm thông tin về các trường, hy vọng có cơ hội sang Đài Loan theo học chuyên ngành du lịch.

Trưởng Đại diện Văn phòng Đại diện Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam ông Thạch Thụy Kỳ cho biết, theo bảng xếp hạng học phí của các trường Đại học trên thế giới được đăng trên tờ nhật báo “The Times” của Anh vào năm 2016, Đài Loan cùng với 4 quốc khác gia gồm Đức, Thụy Sĩ, Phần Lan và Nam Phi là top 5 quốc gia đứng đầu bảng về mức học phí hợp lý, tiền học phí của du học sinh tại Đài Loan mỗi năm dưới 3.000 Bảng Anh (khoảng dưới 111.170 Đài tệ, xấp xỉ 4.000 USD).

Ông Thạch Thùy Kỳ cho biết, chỉ cần học tập chăm chỉ, sau khi tốt nghiệp trở về Việt Nam chắc chắn sẽ tìm được việc làm rất tốt, bởi vì tại Đài Loan có hơn 70.000 thương nhân Đài Loan, với hơn 5.000 dự án đầu tư. Hy vọng sau khi dịch bệnh chấm dứt, năm 2021 sẽ có càng nhiều các bạn trẻ Việt Nam sang Đài Loan du học.

Theo ông Tất Tổ An Vụ trưởng Vụ Giáo dục quốc tế và hai bờ eo biển thuộc Bộ Giáo dục cho biết, năm học 2020-2021 Bộ Giáo dục cung cấp 64 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang Đài Loan du học, trong đó có 38 suất học bổng về chuyên ngành tiếng Hoa khuyến khích sinh viên Việt Nam sang Đài Loan theo học chuyên ngành tiếng Hoa, Bộ Giáo dục Đài Loan sẽ tiếp tục thúc đẩy sự hợp tác giao lưu về giáo dục bậc cao giữa Đài Loan và Việt Nam.

Theo thống kê của năm 2019, số lượng du học sinh Việt Nam đến Đài Loan du học đã đạt tới 17.421 người, là quốc gia xếp thứ 2 về số lượng du học sinh tại Đài Loan, chỉ sau Trung Quốc. Hơn nữa số lượng du học sinh Việt Nam trong gần 3 năm nay tăng trưởng 330%, trong đó có hơn 10.000 người theo học để thi lấy văn bằng các trình độ khác nhau, số còn lại theo học các khóa học tiếng Trung.

Nếu như 31/10/2020 chưa thể theo dõi toàn bộ chương trình, mọi người có thể theo dõi lại qua link phía dưới nhé:
 
😍2020 Taiwan Education Fair (Room A)
https://www.youtube.com/watch…
 
😍2020 Taiwan Education Fair (Room 😎
https://www.youtube.com/watch…

Nguồn: Radio Taiwan International