passport Đài Loan

Hộ chiếu Đài Loan đứng thứ 33 toàn cầu

Hộ chiếu Đài Loan được xếp hạng đứng thứ 33 (146 điểm) trong số các hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Thông tin được đưa ra hôm thứ ba (7/7). hộ chiếu Đài Loan đã để tụt 3 bậc so với khảo sát năm ngoái của công ty tư vấn Henley & Partners của Anh Quốc.

Được xếp thứ 33 trong bảng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Theo thống kê, hộ chiếu Đài Loan được miễn thị thực hoặc hưởng ưu đãi xin visa ngay tại sân bay nhập cảnh 131 quốc gia

Hộ chiếu Đài Loan đứng hạng 33 thế giới

Hộ chiếu Nhật Bản đứng ở vị trí cao nhất với 191 điểm dựa trên số quốc gia cho phép người mang hộ chiếu Nhật Bản được miễn thị thực. Singapore xếp ở vị trí số 2 với 190 điểm. Hàn Quốc và Đức ở vị trí thứ 3 với 189 điểm. Trung Quốc được xếp thứ 70 trong khi Việt Nam xếp thứ 89 trong danh sách

Henley & Partners cho biết, danh sách này không tính đến các lệnh cấm du lịch tạm thời do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19

Bạn có tham khảo thêm tại đây

Thủ tục làm hộ chiếu Đài Loan

1. Điền đầy đủ 1 đơn xin hộ chiếu, cha hoặc mẹ phải ký tên trên mục “chữ ký của cha hoặc mẹ”.
2. 2 hình 4.5×3.5 (hình làm hộ chiếu theo tiêu chuẩn quốc tế), hình màu, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng.
3. Điền đầy đủ 1 đơn chọn họ, do chính cha mẹ ký tên vào đơn, photo 1 phần.
4. Hộ chiếu Việt Nam của đương sự, photo 2 phần.
5. Hộ chiếu (hoặc CMND) của cha và mẹ 3 bản gốc, photo 2 phần.
6. Giấy khai sinh có tên cha và mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), bản gốc, photo 2 phần.
7. Giấy kết hôn của cha mẹ cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), bản gốc, photo 2 phần, bản hộ tịch Đài Loan đã đăng ký kết hôn (có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng), bản gốc, photo 1 phần.
8. Con sinh ra trước hoặc sau khi kết hôn, nếu khoảng cách ngày cấp giấy kết hôn và ngày sinh con không đủ 181 ngày, cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân chứng nhận khoảng thời gian mẹ mang thai là độc thân, cần phải dịch sang tiếng Hoa (Văn phòng Đài Bắc quầy thị thực hợp pháp hóa lãnh sự), bản gốc, photo 2 phần.
9. Trường hợp cha mẹ không có đăng ký kết hôn :
 Mẹ mang quốc tịch Đài Loan, con sẽ được mang quốc tịch Đài Loan (theo luật quốc tịch Đài Loan chỉ áp dụng cho trường hợp sinh sau năm 1980/2/10), bản hộ tịch Đài Loan của mẹ (có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng), bản gốc, photo 1 phần.
 Mẹ mang quốc tịch nước ngoài, cha phải đến phòng hộ tịch địa phương tại Đài Loan hoàn tất thủ tục đăng ký nhìn nhận con ngoài giá thú, mới được xin cấp hộ chiếu. bản hộ tịch đã nhìn nhận con (có giá trị sử dụng trong vòng 3 tháng), bản gốc, photo 1 phần.

10. Tuỳ theo trường hợp khác nhau Văn phòng sẽ yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ khi cần thiết.
10 ngày làm việc, lệ phí : 45 đô la Mỹ, trẻ em dưới 14 tuổi 31 đô la Mỹ.