Hỏi – Đáp về Du học Trung Quốc

1.Em muốn đi du học Trung Quốc thì có những loại học bổng nào? Có thể cung cấp thông tin về Học bổng du học Trung Quốc được không?

Trung Quốc hiện đang là một trong những điểm đến hấp dẫn du học sinh nước ngoài, trong đó có sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có điều kiện để có thể đi du học. Vậy tại sao bạn không tìm cho mình những suất học bổng giá trị? Trung tâm xúc tiến học bổng hàng đầu Việt Nam mang đến cho các bạn cơ hội nhận học bổng:

I. Học bổng toàn phần chính phủ Trung Quốc

1. Đối tượng nhận học bổng:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT

– Đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại học

– Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp

2. Địa điểm học tập

– Tại các trường đại học ở Bắc Kinh, Thượng Hải, Vũ Hán, Hồ Nam, Quảng Châu, Quảng Tây, Trùng Khánh…

3. Giá trị học bổng

– Miễn phí 100% học phí, phí đăng kí, giáo trình học tập, phí thực tập, bảo vệ luận văn

– Miễn phí 100% phí nhà ở phòng 1 người đối với tiến sĩ và phòng 2 người đối với thạc sĩ (Phòng được trang bị đầy đủ)

– Bảo hiểm y tế cho toàn bộ khóa học tại Trung Quốc

– Hỗ trợ sinh hoạt phí từ 1500 tệ trở lên tùy từng chương trình: Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ…

II) Học bổng trường

1. Đối tượng nhận học bổng:

– Học sinh đã tốt nghiệp THPT

– Đã tốt nghiệp đại học hoặc đang là sinh viên năm cuối đại học

– Đã tốt nghiệp thạc sĩ hoặc sắp tốt nghiệp

2. Giá trị học bổng

– Miễn phí từ 50 – 100 % học phí

Hạn nộp hồ sơ

– Tháng 3 hàng năm đối với học bổng toàn phần

– Tháng 8 hàng năm đối với học bổng bán phần

 

2. Hồ sơ xin du học Trung Quốc dễ hay khó?

– Ứng viên làm hồ sơ tại BGG sẽ được cam kết hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ một cách tối ưu nhất để xin được mức học bổng cao nhất.

– Hồ sơ xin du học Trung Quốc bao gồm:

1.Bằng tốt nghiệp

2.Bảng điểm (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung) Mỗi bảng điểm phải cung cấp danh sách của tất cả các khóa học.

3.Hai thư giới thiệu

4.Giới thiệu bản thân (Resume)

5.Kế hoạch học tập ( không ít hơn 800 chữ)

6.Ảnh hộ chiếu (được chụp trong vòng sáu tháng qua và trên nền trắng)

7.Chứng chỉ năng lực tiếng Anh, chẳng hạn như TOEFL / TOEIC / IELTS

8.Đơn xin nhập học theo mẫu của trường

9.Chứng chỉ năng lực tiếng Trung (TOCFL / HSK )

10.Những sinh viên chưa đủ 18 tuổi, cần phải có xác nhận và giấy tờ của người giám hộ. và lý lịch tư pháp.

 

3. Theo em tìm hiểu chi phí du học ở Trung Quốc tiết kiệm và chỉ tương đương như ở Việt Nam thì có đúng không ạ? Có thể cung cấp thêm thông tin về chi phí du học Trung Quốc cho em không ?

Ngày càng có nhiều sinh viên Quốc tế đến du học Trung Quốc, thì câu trả lời chính là “Du học Trung Quốc chi phí tiết kiệm chỉ tương đương với học đại học ở Việt Nam”.

*Về học phí:

Thông thường, các học sinh thường phải bỏ ra từ 12,000-15,000NDT tương đương vơi 50-80 triệu đồng cho 1 năm học. Đây quả là một số tiền không hề nhỏ nếu đem so sánh với học phí sinh viên phải bỏ ra khi học đại học tại Việt Nam, thường chỉ khoảng 5-8 triệu đồng 1 năm. Vậy tại sao lại nói chi phí này lại tương đương với học ở Việt Nam? Hiện nay, chính phủ Trung Quốc rất chú trọng trong việc giao lưu văn hóa quốc tế, khuyến khích học sinh nước ngoài đến Trung Quốc học tập và nghiên cứu. Vì vậy, Bộ giáo dục cũng như các trường ở Trung Quốc thường có các suất học bổng bán phần đến toàn phần dành cho sinh viên nước ngoài với hi vọng đẩy mạnh quan hệ hợp tác, nâng cao chất lượng giáo dục trong và ngoài nước. *Sinh hoạt phí Tất cả các trường học của Trung Quốc đều có nhà ăn tập thể phục vụ học sinh rất chu đáo với giá rẻ, chỉ với khoảng 400-500 NDT/1 tháng tương đương với 1.200.00 – 1.500.000 VNĐ là bạn có thể ăn đủ 3 bữa/1 ngày. Còn với những bạn yêu thích nấu ăn thì có thể mua đồ về tự nấu những món Việt Nam quen thuộc với chi phí tiết kiệm mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

 

4. Em có cần phải học tiếng Trung trước khi Du học Trung Quốc không?

Hầu hết các bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn học tiếng Trung để có thể Du học Trung Quốc

Giai đoạn 1: Học tại Việt Nam. Do các chương trình giảng dạy ở Trung Quốc đều bằng tiếng Trung nên để Du học Trung Quốc, bạn bắt buộc phải có vốn tiếng Trung căn bản (HSK 1 hoặc HSK 2)

Giai đoạn 2: Sau khi sang Trung Quốc, tùy thuộc vào Kỳ nhập học mà thời gian học thêm tiếng Trung sẽ khác nhau. Thường thời gian này sẽ từ 1 – 2 năm.

.
.
.
.