Làm thế nào du học Ý nếu bạn không biết tiếng Ý

Khi bạn bắt đầu lên kế hoạch cho việc học tập của bạn ở nước ngoài, bạn chắc chắn phải dành thời gian khoảng vài tháng hay thậm chí 1 năm để đi học tiếng, cũng như làm Visa và chuẩn bị các giấy tờ khác cần thiết. Vì vậy để thực hiện giấc mơ Ý các bạn có thể tham khảo một số lời khuyên hữu ích sau đây nhé!

1. Tìm những chương trình học tập phù hợp ở Ý

Có rất nhiều chương trình du học Ý mà bạn có thể lựa chọn. Đặc biệt có cả những chương trình học bạn sẽ được đào tạo chỉ duy nhất tiếng Anh. Bạn có thể liên hệ với các trung tâm du học gần nhà bạn, đó là những đối tác tuyệt vời của các trường đại học, các chương trình giao lưu văn hóa,… họ sẽ gợi ý cho bạn những chương trình học mà người đi trước đã thành công.

Nếu bạn không tìm thấy chương trình phù hợp với mình, một mẹo nhỏ nữa dành cho bạn là bạn có thể tự đăng ký trực tiếp với các trường đại học ở Ý về những ngành mà mình yêu thích. Và nếu bạn nhận được thư chấp nhận của trường thì đó là điều tuyệt vời đấy.

Để tìm một chương trình du học ở Ý mà bạn có thể học bằng tiếng Anh, bạn cần quyết định xem bạn muốn tìm hiểu một chút tiếng Ý, hay đúng hơn là sẽ tập trung vào một chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Có những chương trình học được pha trộn cả về tiếng Ý cho người mới bắt đầu và tập trung học tiếng Anh về văn hóa Ý, nơi bạn sẽ tìm hiểu về lịch sử, nghệ thuật, văn học, hoặc nấu ăn. Đối với những bạn đã biết tiếng Ý, bạn nên chọn một hoặc một vài lĩnh vực khác lạ như phục hồi nghệ thuật, du lịch, hoặc lịch sử nghệ thuật để giúp bạn có thể đắm mình trong văn hóa.. Hãy cởi mở và thử những điều mới mẻ nếu bạn không biết mình nên học những gì.

2. Quyết định thành phố bạn muốn theo học ở Ý

Trong số hai mươi vùng của Ý đều có những khác biệt về văn hóa, vì vậy điều quan trọng là bạn muốn học tập và trải nghiệm thành phố nào ở Ý.

Florence được coi là một trong những thành phố nổi tiếng nhất tại Ý dành cho sinh viên, bởi vì nó có rất nhiều trường học để lựa chọn và các khóa học đều đào tạo bằng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu nói tiếng Ý. Ở nhiều khu dân cư, đặc biệt là gần Il Duomo (nhà thờ Santa Maria del Fiore) và các điểm du lịch nổi tiếng khác, bạn sẽ nghe thấy tiếng Anh được sửu dụng rộng rãi, vì vậy đây có thể là nơi tuyệt vời nếu bạn muốn trải nghiệm nền văn hóa Ý trong khi vẫn sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Tại Rome, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chương trình cho tiếng Anh. Ở đó, Bạn có thể không có khả năng khám phá tất cả những di tích lịch sử, thậm chí trong một năm ở nước ngoài.

Bạn cũng có thể xem xét một thành phố như Siena, nơi có chương trình học tiếng Anh ở trung tâm của Tuscany, bạn có thể khám phá 17 huyện của khu phố và bạn sẽ được tham gia một trong các cuộc đua cưỡi ngựa Palio nổi tiếng thế giới trong tháng Bảy và tháng Tám.

3. Bảo đảm sinh viên có chỗ ở tại Ý

Giống như ở các nước khác, ở Ý, bạn có thể mất một vài tuần hoặc vài tháng để tìm kiếm chỗ ở phù hợp. Sinh viên tìm nhà ở có thể khó khăn, đặc biệt là nếu một phần của kế hoạch của bạn là học tập ở nước ngoài và bị giới hạn về ngôn ngữ.

Một khi bạn đã quyết định chọn trường, bạn sẽ muốn làm việc với người quản lý bạn để chọn được nhà ở tốt nhất với nhu cầu của bạn. Nếu bạn mong muốn được gặp gỡ, kết bạn được nhiều bạn mới, ký túc xá hoặc ở ghép nhóm có thể là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Trường cũng có thể giúp bạn sắp xếp chỗ ở gần chỗ bạn học, và sẽ ghép bạn với các sinh viên khác. Bạn có thể sống với các sinh viên cùng quê của bạn, hoặc bạn có thể gặp gỡ những người từ khắp nơi trên thế giới. Chỗ ở của bạn là một trong những cơ hội mà bạn có thể biết được thêm nhiều ngôn ngữ mới.

Bạn hãy chuẩn bị một sự trải nghiệm không thể nào quên ớ Ý nhé!