Lợi ích đem lại khi sở hữu cùng lúc 2 cuốn hộ chiếu

Khi đi du học hay du lịch thì cuốn hộ chiếu là “điều bất khả khán” mà bạn không thể không mang theo. Cuốn hộ chiếu như là “chìa khóa” để bạn có thể mở cửa được các nước. Nhưng nếu bạn bị mất hộ chiếu thì thế nào? Chúng ta có thể phải đi làm lại, rất tốn thời gian và công sức. Vậy lợi ích nào đem lại cho chúng ta khi sở hữu hai cuốn hộ chiếu?

Tránh việc mất quá nhiều thời gian khi xin Visa

Việc chờ đợi xin Visa không còn gì lạ đối với mỗi chúng ta. Nếu bạn đã có lịch trình sẵn những chuyến đi, thì khi xin Visa bạn luôn phải đảm bảo nó sẽ có trước hoặc kịp thời về thời gian mà mình đã dự định. Những công đoạn làm thủ tục và chờ cấp Visa có thể kéo dài ít nhất 3 tuần trở lên. Với những bạn thường đi du lịch hoặc làm việc thường xuyên ở những quốc gia khác nhau, Visa thứ hai thật sự sẽ giúp bạn rât nhiều về khoản “thời gian là vàng bạc”.

Không cần lo lắng vì bị thất lạc hộ chiếu

Khi bạn bước chân ra nước ngoài, hộ chiếu sẽ là “tấm vé phòng thân” vững chắc. Tài sản này chắc chắn phải ở bên bạn bất kỳ nơi nào. Nếu một khi bạn làm thất lạc nó, đồng nghĩa bạn sẽ phải ở lại nước bạn một khoản thời gian đấy. Nên việc sở hữu thêm một cuốn hộ chiếu sẽ “cứu cánh” bạn trog trường hợp này và bạn chỉ càn lên trình báo với Đại sứ quán về lý do bị mất.

Chìa khóa mở cánh cổng cả hai nước cùng lúc

Nếu bạn có hai cuốn hộ chiếu tức là bạn sẽ có hai quốc tịch. Và tất nhiên khi bạn sinh sống hay làm việc, bạn sẽ được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi kinh tế, chính trị hay được quyền bầu cử,.. ở cả hai nước. Do đó, bạn có quyền chủ động chọn quốc gia nào có phúc lợi xã hội tốt nhất để cư trú và làm việc. Đặc biệt bạn có thể dễ dàng đi lại giữa hai nước mà không cần xin Visa hay thẻ thường trú nào nữa.

Dễ dàng nhập cảnh ở các nước có quản lý giới hạn “Xuất nhập cảnh”

Có một số nước sẽ giới hạn cho bạn nếu như đi nước này rồi, bạn sẽ không vào được nước của họ. Ví dụ bạn đi du lịch ở các nước có nền chính trị nhạy cảm như ở vùng Trung Đông và đã được đóng dấu nhập cảnh lên hộ chiếu thì có thể bạn sẽ gặp các vấn đề khó khăn trong việc xin Visa nhập cảnh vào các nước khác. Cụ thể, nếu như bạn có dấu nhập cảnh vào Israel thì bạn sẽ khó khăn trong việc xin Visa nhập cảnh vào các nước Indonesia, Maylaysia hay các tiểu vương quốc Arab.

Cuốn hộ chiếu thứ hai sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn này một cách thuận lợi và có thêm nhiều lợi ích khác khi sử dụng nữa. Như khi bạn là một công dân Mỹ  và muốn đi du lịch Nga thì sẽ phải xin Visa nhập cảnh và kèm theo một khoản lệ phí lớn. Nhưng khi bạn có thêm cuốn hộ chiếu của Ukraine thì chỉ cần xuất trình hộ chiếu mà không cần xin Visa nhập cảnh.

Thôi thì chẳng mất mát gì, chúng ta cứ làm thêm một hộ chiếu nữa để phòng thân cho chắc chứ nhỉ!