du học đài loan nên đi hệ tự tức hay vừa học vừa làm

Nên đi du học Đài Loan hệ Tự túc hay hệ Vừa học vừa làm?

Từ những ngày DU HỌC ĐÀI LOAN lên ngôi đã có không ít những ý kiến tranh luân về sự khác nhau giữa 2 hệ du học: HỆ TỰ TÚC và HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM. Sau khi chương trình du học vừa học vừa làm (VHVL) theo chương trình chính sách Tân Hướng Nam của Chính phủ Đài Loan mở ra thì các bạn học sinh có thêm lựa chọn. Trước đây các bạn đi du học Đài Loan chỉ có 1 hệ là tự túc thì nay có thêm VHVL. Đi Du Học Đài Loan Hệ Nào Tốt Hơn? Tự Túc Hay Vừa Học Vừa Làm? Blue Galaxy Group sẽ giúp các bạn hiểu thêm về 2 hệ này nhé.

Trước tiên bạn cần đặt ra mục đích của bạn là đi học là chính hay đi làm là chính.

1. Bạn muốn đi làm nhiều hơn hay thực sự muốn đi để học? Nếu thực sự muốn đi học thì bạn nên theo hệ tự túc. Còn hệ vừa học vừa làm là 1 hệ Đại học bạn nhé. Hệ VHVL này được các trường liên kết với chính phủ, Doanh nghiệp để tạo điều kiện cho các bạn đi làm trong nhà máy, công xưởng, khách sạn, nhà hàng mà bạn không cần mất công xin việc. Các bạn đi theo hệ này có thể được miễn phí học phí, Ký túc xá năm đầu hoặc kì đầu tùy từng trường. Các du học sinh đi theo hệ VHVL ngoài học trên trường ra thì nhà trường sẽ liên kết với xưởng cho các bạn thực tập và có hỗ trợ lương.

2. Đi theo diện tự túc thì bạn được học các trường tốt, danh giá, được học từ hệ ngôn ngữ rồi lên học lên đại học. Học hệ VHVL thì thường là các trường nghề, các trường xếp hạng thấp hoặc ở mức trung bình.

3. Đi du học Đài Loan hệ tự túc bạn sẽ tự do về thời gian và công việc. Ngoài thời gian học trên lớp bạn tự do tim việc theo ý mình. Không thích làm thì nghỉ, chuyển việc. Hệ Vừa học vừa làm bị gò bó kiểu giam lỏng về thời gian và công việc. Học trên lớp thứ 2 đến thứ 6, rồi đi làm 8-10 h ở xưởng, bị gò bó về thời gian mà không dư giả được mấy. Trường hợp bạn chăm chỉ và phía doanh nghiệp kia cũng nhiều việc.

4. Nên đi theo hệ tự túc từ đầu bạn học ngôn ngữ được cấp visa 60 ngày sau đó gia hạn. Hoặc học luôn hệ đại học tự túc từ đầu thì bạn cần chuẩn bị tốt tiếng Trung Tocfl 2 trở lên hoặc Tocfl 3 càng tốt. Sang đó 14 ngày được làm thẻ cư trú rồi xin thẻ đi làm. Bạn tự do tìm việc theo ý mình. Các bạn đi hệ tự túc thì tiền lương làm thêm đủ và dư cho cuộc sống học tập bên đó.

Nói chung bạn đi hệ nào cũng được nhưng hãy tìm hiểu cho thật kỹ và theo đuổi mục tiêu của mình. đã xác định đi du học Đài Loan dù là hệ tự túc hay hệ VHVL thì đều vất vả, đều có ưu và nhược điểm khác nhau.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ