Nên du học tiếng Anh ở đâu ngoài Châu Mỹ?

Khi nghĩ đến ngôn ngữ Anh, đa số các bạn sẽ nghĩ ngay đến những quốc gia mình có thể theo hóc và trau dồi ngoại ngữ như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Nhưng thực tế vẫn còn nhiều sự lựa chọn cho bạn mà. Ngay cả Châu Á cũng có nhiều đất nước cho bạn theo học các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh đấy chứ.

1. Singapore

Tại châu Á, Singapore có thể xem như là một trong những quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng uy tín hàng đầu trên thế giới. Ngoài ra đây cũng là đất nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thữ ở đây, cũng là ngôn ngữ mà 75% dân số thông thạo. Khi đến Singapore, bạn sẽ phải ngạc nhiên vì tưởng mình đang ở Châu Mỹ. Tuy nhiên, chi phí tại Singapore khá cao. Chất lượng cuộc sống cao cũng đồng nghĩa với sinh hoạt phí cũng phải tương đồng.

2. Malaysia

Malaysia đang trên đà phát triển để trở thành điểm đến của những bạn du học sinh quốc tế. Trong những năm gần đây, quốc gia này cũng rất chịu khó đầu tư vào giáo dục đại học, chẳng hạn như việc mở rộng thêm nhiều khu học xá chi nhánh các trường quốc tế như Đại học Nottingham của Anh và Đại học Monash của Úc đều đã có chi nhánh tại Malaysia.

Tiếng Anh hiện là ngôn ngữ giảng dạy của các trường tư thục và một vài trường công lập, và cũng là ngôn ngữ được nhiều người dân sử dụng. Một vài trường cũng tổ chức các lớp bổ túc tiếng Anh cho những sinh viên chưa đủ điều kiện ngoại ngữ.

Sinh hoạt phí cho sinh viên quốc tế ở Malaysia rơi vào khoảng 2,370 đến 2,840/năm, bao gồm cả chi phí ăn uống, đi lại và nhà ở.

3. Thái Lan

Thái Lan hiện là điểm đến đang được các du học sinh cân nhắc. Hệ thống giáo dục Thái Lan những năm gần đây được đầu tư rất tốt, sở hữu nhiều đại học đạt chuẩn quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Anh. Từ năm thứ 2 trở đi, sinh viên quốc tế tại Thái Lan có thể dễ dàng chuyển tiếp sang học ở các nước khác như Anh, Australia, Mỹ…

Chi phí trọn gói cho một năm theo học ở Thái Lan trung bình khoảng 9.000 -10.000 USD, chỉ bằng một nửa so với Singapore hay Nhật Bản. Môi trường sống ở đây an toàn và thoải mái với cơ sở hạ tầng hiện đại.

4. Philippines

Tuy không quá nổi tiếng như Singapore nhưng Philippines có lợi thế Tiếng Anh đã được sử dụng như ngôn nhữ chính và rất lâu đời, vì vậy môi trường học tập cũng như tiếp xúc với người bản xứ ở đây sẽ giúp cho các du học sinh nâng cao khả năng tiếng anh của mình. Chất lượng tiếng Anh tại đây cao hơn hẳn so với Malaysia, Ấn độ và một số các quốc gia khác.

Các trường Anh ngữ tại Philippines giảng dạy theo mô hình học tập 1:1 (một giáo viên – một học viên),  các nhóm học 1:4 ( một giáo viên – 4 học viên cùng thảo luận). Đội ngũ giảng viên luôn được kiểm tra, sát hạch hàng tháng để đảm bảo trình độ tốt nhất và bắt buộc phải có chứng chỉ TESOL. Đặc biệt, các chương trình học cũng linh động vì bạn có thể thay đổi giáo viên hoặc lớp để phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.