Nhu Cau Nhap Cu Canada

Các quan chức nhập cư Canada báo cáo nhu cầu tăng vọt vào năm 2022

Nội dung chính

 • Số lượng giấy phép du học đang hoạt động ở Canada hiện đã vượt quá mức trước đại dịch và số lượng đơn xin giấy phép du học thậm chí còn tăng nhanh hơn;
 • Sự gia tăng về số lượng đơn đăng ký đã dẫn đến việc xử lý tồn đọng trong năm nay và thời gian xử lý hồ sơ giấy phép du học kéo dài;
 • Một báo cáo gần đây của quốc hội đưa ra các khuyến nghị trên phạm vi rộng đối với chính sách nhập cư ở Canada, bao gồm cả việc kêu gọi quy định nhiều hơn đối với các cơ quan giáo dục và minh bạch hơn trong quá trình xử lý giấy phép du học của bộ di trú Canada.

Phát biểu tại The CBIE Pan-Canadian Virtual Symposium, một sự kiện trực tuyến do Cục Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) tổ chức vào tháng trước, các quan chức nhập cư Canada báo cáo rằng tuyển sinh nước ngoài ở Canada đã tăng trở lại nhanh chóng do đại dịch bị gián đoạn.

Cynthia Ralickas, giám đốc bộ phận Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho biết: “Mặc dù COVID có tác động khá lớn đến các chương trình nhập cư của chúng tôi, nhưng chúng tôi đã thấy sự phục hồi mạnh mẽ. “Số liệu giấy phép du học gần đây đã vượt qua mức trước đại dịch với hơn 500.000 giấy phép du học được cấp vào năm 2021 và hơn 600.000 giấy phép du học đang hoạt động ở Canada [tính đến cuối năm 2021].”

Cố vấn Chương trình và Chính sách Cấp cao của IRCC Kristy Greenslade nói thêm rằng bộ đã nhận được gần 557.000 đơn xin giấy phép du học chỉ trong năm 2021, tăng 56% số lượng đơn đăng ký so với năm 2020.

Bà cũng lưu ý rằng đã có thêm gần 90.000 xác nhận giấy phép du học trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 30 tháng 4 năm 2022 – trong đó xác nhận giấy phép học tập chỉ ra rằng sinh viên đã thực sự đến Canada. Hơn 65.200 giấy phép du học cũng đã được cấp trong bốn tháng đầu năm 2022 cho những sinh viên chưa đến Canada. IRCC đang báo cáo số lượng đơn đăng ký mạnh mẽ trở lại trong năm nay với 175.000 đơn xin giấy phép du học đã nhận được chỉ tính riêng từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2022. Con số này tăng 32% so với cùng kỳ năm 2020 – tức là trước khi đại dịch thực sự diễn ra.

Bà nói thêm: “Các con số của chúng tôi liên tục tăng lên hàng năm”.

Các quốc gia có nguồn cung cấp giấy phép du học hàng đầu vào năm 2021 là Ấn Độ, Philippines, Nigeria và Colombia. Bốn thị trường tương tự chiếm 60% tổng số đơn xin giấy phép du học trong bốn tháng đầu năm 2022 và đặc biệt là Ấn Độ là động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng chung trở lại trong năm nay.

Như chúng tôi đã báo cáo gần đây, dữ liệu IRCC chỉ ra rằng tổng số 621.565 giấy phép du học đã được giữ bởi sinh viên quốc tế theo học các chương trình có thời hạn ít nhất sáu tháng vào năm 2021 – gần như nhiều như trước đại dịch năm 2019, khi 638.380 sinh viên đã được cấp giấy phép du học .

Quá trình xử lý đã chậm lại

Số lượng đơn xin giấy phép du học tăng cao đó đã góp phần làm cho các đơn xin thị thực bị tồn đọng trong năm nay. Do đó, sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý đơn đăng ký và đây là một vấn đề quan trọng đối với sinh viên dự định bắt đầu hoặc tiếp tục việc học của họ tại Canada trong năm nay.

Bà Greenslade giải thích rằng thời gian xử lý đơn xin giấy phép du học hiện tại là 80 ngày, có nghĩa là 80% đơn xin được xử lý trong khung thời gian đó.

Báo cáo của Quốc hội đã ban hành

Trong một diễn biến liên quan, Ủy ban Thường vụ Quốc tịch và Nhập cư đã công bố một báo cáo với hàng chục khuyến nghị liên quan đến chính sách và quy trình thị thực cho sinh viên quốc tế tại Canada. Đối xử khác biệt trong tỷ lệ tuyển dụng và chấp nhận của sinh viên nước ngoài ở Quebec và các vùng còn lại của Canada đưa ra các khuyến nghị trên phạm vi rộng cho IRCC, bao gồm các biện pháp điều chỉnh quy định của các đại lý giáo dục:

“Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada làm việc với các đối tác cấp tỉnh và vùng lãnh thổ, cũng như các cơ sở học tập được chỉ định của Canada, để điều chỉnh các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực giáo dục quốc tế và đảm bảo rằng các gói thông tin được cung cấp cho những nhà tuyển dụng này bao gồm thông tin về cách ứng viên sinh viên có thể bảo vệ chính họ chống lại gian lận. ”

Cùng với một số khuyến nghị liên quan đến tính minh bạch trong chính sách và xử lý giấy phép du học:

 • “Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada cung cấp dữ liệu về thời gian xử lý giấy phép du học và lý do từ chối, được phân tích theo quốc gia xuất xứ của người nộp đơn và các biến nhân khẩu học có sẵn khác, trong Báo cáo hàng năm của bộ cho Nghị viện về Nhập cư.”
 • “Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada xem xét các tiêu chí và quy trình lựa chọn sinh viên quốc tế, làm cho quy trình xin giấy phép du học trở nên minh bạch hơn, giảm thời gian xử lý đơn và cho phép linh hoạt hơn đối với bằng chứng được sử dụng để xác nhận rằng người nộp đơn đáp ứng các tiêu chí tài chính.”
 • “Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada xem xét và làm rõ điều khoản mục đích kép, mục 20 (1) (b) và 22 (2) của Đạo luật Bảo vệ Người tị nạn và Nhập cư, để ý định định cư ở Canada không gây nguy hiểm cho cá nhân cơ hội nhận được giấy phép du học. ”

Nhận xét về báo cáo trong hội đồng CBIE, bà Ralickas nói, “Khi các báo cáo như vậy được đưa ra trong Quốc hội, chính phủ có trách nhiệm phản hồi, thực sự xem xét từng khuyến nghị và suy nghĩ về cách áp dụng từng khuyến nghị vào công việc đang được thực hiện. và các hướng dẫn mà chúng tôi đang thực hiện trong bộ. Có 35 đề xuất khác nhau và chúng tôi đang xem xét từng đề xuất rất, rất chặt chẽ. Chúng tôi có trách nhiệm trả lời và tôi tin rằng sẽ có phản hồi chính thức

Nguồn icef monitor

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy