Tuyen Lam Farm Tai Uc

Tuyển làm Farm tại Úc – Visa 462 Working Holiday

Tuyển làm Farm tại Úc

Với lịch sử non trẻ chỉ hơn 100 năm, với hơn 100 dân tộc đa văn hóa, nước Úc giờ đã trở thành một đất nước giàu mạnh, xây dựng được một nơi có đời sống tốt nhất thế giới, xuất khẩu hầu hết các mặt hàng quan trọng kể cả dịch vụ giáo dục. Với mục tiêu ban đầu là tự đảm bảo nguồn lương thực cho người dân Úc, Chính phủ đã thực sự đầu tư vào việc phát triển lĩnh vực nông nghiệp Úc cho dù diện tích đất có thể canh tác được của Úc chỉ chiếm 1% tổng diện tích lục địa Úc (tổng diện tích Úc là 768 triệu héc ta) do chỉ có vùng ven biển là có lượng mưa tương đối tốt. Hiện nước Úc có 18 triệu héc ta trồng trọt và 28 triệu héc ta đồng cỏ trong đó chỉ có 4 triệu héc ta là thực sự có lượng nước đầy đủ.

Lực lượng lao động chính thức trong lĩnh vực nông nghiệp của Úc là 400.000 người, chiếm 4% lực lượng lao động của toàn nước Úc (vào khoảng 10 triệu người) nhưng nước Úc có chỉ số tự cung cao nhất thế giới (nông nghiệp Mỹ có kim ngạch xuất khẩu nông sản đứng đầu thế giới nhưng chỉ số tự cung tự cấp lại thấp hơn Úc), cụ thể là tính trung bình một nông dân Úc có thể nuôi 190 người. Sản phẩm nông nghiệp chính của Úc là lúa mì, lúa mạch, mía, hoa quả, gia súc, cừu, gia cầm.

Nền nông nghiệp Úc cung cấp nông sản đầy đủ cho thị trường nội địa và xuất khẩu 80% tổng sản lượng, thu nhập của mỗi người nông dân Úc lên đến 100.000 USD/ năm, cao hơn so với GDP bình quân đầu người của Úc (60.000 USD/năm).

1. Nước Úc nổi tiếng có nhiều loại nông sản và nhiều nông trại

Úc là một đất nước rất nổi tiếng về các loại nông sản và đương nhiên kèm theo đó là những nông trại rất lớn. Tùy theo mỗi vùng miền, mỗi nông trại tại Úc lại trồng những giống cây, hoa quả, rau củ khác nhau. Có thể nói nông nghiệp của nước Úc rất đa dạng

 • Các nông trại ở Sydney thường là nông trại rau quả như rau cải, cà chua, dưa leo, dâu tây, măng tây, cherry,… tập trung ở những vùng như Hoxton Park, Penrith, Springwood, Leppington.
 • Ở Melbourne nổi tiếng với các nông trại trồng nho ở Robinvale gần biên giới với tiểu bang New South Wales
 • Adelaide cũng có các nông trại trồng các loại rau nhưng với quy mô lớn, tuy nhiên các nông trại do người Việt làm chủ ở đây tương đối nhỏ hơn và hầu hết tập trung ở vùng Virginia.
 • Darwin với khí hậu khá giống Việt Nam nên nổi tiếng với các nông trại cây trái nhiệt đới như xoài, chôm chôm, mít, v.v.

2. Làm farm ở Úc được xem là công việc dễ xin và dễ kiếm tiền

Việc làm farm ở Úc rất dễ xin và cũng dễ kiếm tiền đặc biệt lại không đòi hỏi kinh nghiệm và tiếng Anh quá cao. Điểm này đã thu hút rất nhiều người Việt Nam mong muốn đến Úc làm việc. Chỉ cần bạn chăm chỉ và có sức khỏe tốt. tuyển làm farm tại úc

Công việc tại nông trại ở Úc sẽ bắt đầu từ sáng sớm và thường kéo dài từ 8 – 10 tiếng. Nhiều người chọn cách ở lại ngay tại nông trại để đỡ phải đi lại thì phải thức dậy lúc 5 giờ sáng. Còn đối với người ở xa sẽ có xe đưa đón đến farm hàng ngày, khoảng 4 giờ sáng bạn sẽ phải tập trung để lên xe. Công nhân sẽ phải đóng thêm tiền đi lại như vậy khoảng $50/tuần.

Đi làm farm thì khá thoải mái về mặt tinh thần không áp lực như nhiều công việc trong nhà hàng, siêu thị. Bạn có được thoải mái thưởng thức các loại trái cây tươi ngay tại vườn.

Trung bình 1 ngày làm farm mỗi người có thể kiếm được 100 đến 120 đô, thậm chí có thể lên đến 200 đô tùy tính chất công việc. Những bạn có sức khỏe, chịu được thời tiết nắng nóng và chịu cực có thể thu hoạch nông sản ngoài trời, đương nhiên mức lương sẽ cao hơn những bạn làm ở bên trong kho, xưởng. BGG nhẩm tính giả sử mỗi ngày bạn kiếm được 100 đô thì 1 tháng làm farm bạn có thể kiếm được 3.000 đô, chưa tính thêm thời gian các bạn tăng ca nhé. tuyển làm farm tại úc

3. Điều kiện để xin Visa 462 làm Farm tại Úc bao gồm

ĐIỀU KIỆN CỤ THỂ
Quốc tịch Có quốc tịch Việt Nam
Hộ chiếu Đương đơn phải có hộ chiếu từ quốc gia được phép xin visa 462 Úc.
Độ tuổi Từ 18 – 31 tuổi
Học vấn Đương đơn phải thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

 • Đã tốt nghiệp Đại học.
 • Đã hoàn thành năm 2 Đại học (có giấy xác nhận từ trường).
 • Đã tốt nghiệp Cao đẳng (chương trình học phải kéo dài ít nhất 2 năm).
Tiếng Anh Thi lấy chứng chỉ tiếng Anh trong vòng 12 tháng trở lại đây, đạt trên mức tối thiểu: IELTS 4.5/TOEFL iBT 32/PTE Academic 30/CAE 147 (xét điểm tổng, không xét điểm thành phần)
Sức khỏe Thỏa điều kiện theo tiêu chí của Úc
Tài chính Đương đơn phải chứng minh mình có khả năng tài chính để trang trải cuộc sống tại Úc. Gồm: 5,000 AUD cho việc ăn ở thời gian đầu và khoảng 2,000 AUD để mua vé máy bay khứ hồi.

Người Việt làm Farm ở Úc khá nhiều vì công việc và mức lương khá ổn. Khi làm farm ở Úc bạn lưu ý nên đòi hỏi quyền lợi cho mình ví dụ trong thời tiết nắng nóng chủ cung cấp nón hoặc nước nóng, găng tay, xe đẩy và những thiết bị bỏ hộ lao động….vv

Để tìm hiểu thêm về visa 462 cũng như thủ tục, hồ sơ để sang Úc làm farm các bạn liên hệ với BGG để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm 

Chi phí xin Visa 462 Working Holiday Australia chi tiết nhất 2022

Để gia hạn năm 2 năm 3 Visa 462 cần có Payslip như thế nào?

Cách nộp hồ sơ xin Visa 462 đơn giản và chi tiết nhất

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
 • Trụ sở chính: 32 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường 01, quận Gò Vấp, TP.HCM
 • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
 • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
 • Zalo: 0931406464
 • Youtube: BGG VIỆT NAM
 • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
 • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
 • Tiktok: @duhocbluegalaxy