Singapore – Quốc gia an toàn nhất cho việc sinh con tại Châu Á

Theo khảo sát gần đây, bài báo cáo được viết bởi Cơ quan viện trợ và bảo vệ trẻ em, nếu xét trong khu vực Châu Á, thì Singapore là quốc gia tốt nhất để làm mẹ, và cũng là quốc gia an toàn nhất cho các em bé chào đời.

Báo cáo của Cơ quan hiệp hội “Các bà mẹ trên thế giới” đã có sự so sánh chất lượng cuộc sống của các bà mẹ và trẻ em giữa 176 quốc gia. Theo đó, Singapore xếp hạng thứ 15 trong số các quốc gia tốt nhất trên thế giới để làm mẹ, kết quả này dựa trên các tiêu chí về sức khỏe, giáo dục và vị thế kinh tế của các bà mẹ, cùng với tình trạng sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của trẻ em. Singapore là quốc gia dẫn đầu về các tiêu chí này trong số tất cả các quốc gia ở Châu Á, có cả Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia. Xét tổng thể, Finland là quốc gia tốt nhất để làm mẹ trên thế giới.

Để chọn ra quốc gia nào là an toàn nhất cho sự chào đời của trẻ, cục đã nhìn vào số lượng trẻ em chết trước khi được 1 ngày tuổi tính trên 1,000 trẻ em ra đời khỏe mạnh khác. Ở Singapore, tỷ lệ này là nhỏ hơn 0,005%, tức là cứ 1,000 em bé ra đời còn sống thì có ít hơn 0,5 em bé tử vong khi chưa đầy 1 ngày tuổi. Trên toàn cầu, có khoảng 1 triệu trẻ em tử vong hàng năm khi chưa đầy 1 ngày tuổi.

Ông Mike Novell, giám đốc khu vực của quỹ “Bảo vệ trẻ em”, giải thích rằng Singapore có rất nhiều cán bộ có tay nghề trong việc chăm sóc sức khỏe sản phụ trước kì sinh nở, đỡ đẻ và chăm sóc sản phụ sau khi sinh con. “Điều này có thể và nên được xem là tấm gương cho các quốc gia khác” – ông nói.