Tiếng Trung Phồn Thể – Truyền thống tinh hoa của người Đài

Đài Loan, hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc. Là một trong những quốc gia có truyền thống lâu đời nhất, gắn liền với nền văn hóa Trung Hoa cổ. Ngày nay, quốc gia này còn nổi tiếng với nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, trở thành 1 trong 4 con rồng kinh tế của Châu Á. Cùng với đó, nét đẹp của ngôn ngữ Hán cổ truyền – Tiếng Trung Phồn thể vẫn được Đài Loan lưu giữ và sử dụng cho tới ngày hôm nay, trở thành truyền thống tinh hoa của quốc đảo xinh đẹp này.

Sau Thế chiến thứ II, chữ Hán giản thể ra đời, là phiên bản đơn giản hóa của tiếng Trung Phồn thể và được sử dụng rộng rãi ở các nước sử dụng tiếng Trung. Tuy nhiên, Chữ Hán Phồn thể cho đến ngày nay vẫn là ngôn ngữ chính của Đài Loan, trở thành truyền thống của người dân xứ Đài, được sử dụng rộng rãi trong cả học thuật và đời sống hàng ngày.

Chữ Phồn thể (繁體漢字 – Phồn thể Hán tự) là chữ truyền thống, rất đẹp. Người Đài vẫn coi chữ Phồn thể chính là một nét tinh hoa của văn minh Trung Quốc. Trong thư pháp mọi người thường sử dụng chữ Phồn thể để tăng tính nghệ thuật. Nếu muốn học chữ Phồn thể thì các bạn cần phải học thuộc cả hình chữ lẫn ý nghĩa thâm sâu và cái đạo trong mỗi chữ mà người Trung Quốc xưa truyền lại. Nói chung, việc học chữ Phồn thể rất khó nhưng nếu các bạn đã học được chữ này thì lại có thể nhớ rất lâu

Bảng đối chiếu chữ phồn thể và giản thể

Chữ Hán Phồn Thể hiện vẫn được sử dụng chính thức tại Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan), Hồng Kông và Ma Cao và các cộng đồng Hoa kiều hải ngoại ngoài Đông Nam Á. Chữ Hán giản thể chủ yếu được sử dụng ở Trung Quốc đại lục, Singapore và Malaysia trong các ấn bản chính thức. Việc sử dụng chữ chính thể hay giản thể vẫn là một vấn đề tranh cãi kéo dài trong cộng đồng người Hoa. Người Đài Loan và Hồng Kông cho rằng, chữ giản thể của chính phủ Trung Quốc đại lục làm mất đi ý nghĩa đích thực của chữ Hán.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Spotify: https://open.spotify.com/show/1H8a2KW9WGGvNFZES9yGns
  • Tiktok: @duhocbluegalaxy