Tìm hiểu khu người Việt tại Úc

Hiện nay cộng đồng người Việt tại Úc được xếp thứ 6 trong các cộng đồng di dân sinh sống trên đất nước này. Các khu người Việt ở Úc phổ biến nhất là ở Sydney (Bankstown, Cabramatta, Marrickville), Melbourne (Footscray, Springvale, Richmond, St. Albans), Perth (Mirrabooka, Gerawheen), Brisbane (Inala và Darra). BGG sẽ điểm qua một số khu vực đặc trưng nhất.

Cabramatta – Sydney

Nhiều người gọi Cabramatta là thủ đô của người Việt Nam ở Úc, nhất là những người Việt có tuổi. Đây là nơi để những người cao niên tụ tập để gặp bạn và hàn huyên, nơi các bà nội trợ đi mua sắm và mặc cả.. Báo chí Úc gọi Cabramatta là Vietnamatta, một Việt Nam thu nhỏ, nơi được ví dụ như là sự thành công thương mại của người Việt và người Hoa tại xã hội đa văn hóa Úc châu.

 

Footscray – Melbourne

Footscray, thuộc vùng Đông Tây thành phố Melbourne, là một trong những khu vực tập trung cộng đồng người Việt khá nổi tiếng. Những hình ảnh từ chợ Footscray khiến nhiều người lầm tưởng đó là một góc chợ Long Biên ở Hà Nội. Bạn có thể mua hầu như mọi thứ đồ Việt ở khu chợ Footscrey, nơi cách trung tâm Melbourne chỉ 5 km

 

Springvale – Melbourne

Springvale là một trong những khu vực có số lượng người Việt tập trung sinh sống cao nhất bang Victoria. Ở đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguyên liệu từ Việt Nam để dễ dàng chế biến và giá cả thì rẻ hơn tất thảy những chỗ khác. Đáng chú ý ở đây là bạn cũng có thể tìm được việc làm ở đây đấy.

 

North Richmond – Melbourne

North Richmond thì mang tính quy củ hơn rất nhiều so với Springvale. Khu vực này có rất nhiều quán bar và cafe, những quán phở và tiệm bánh mọc lên do cả tây và ta làm chủ. Đặc biệt còn co cà chợ Bến Thành thu nhỏ tại đây nữa.

Nếu bạn có cơ hội được đến Úc thì bạn nhớ đến tham quan những khu người Việt này nhé!