Tìm hiểu những chi phí sinh hoạt tại Úc

Có rất nhiều bạn mong muốn du học hay thực tập tại nhiều nước, nhưng vấn đề họ lo lắng luôn là các chi phí ở bên các nước đó như thế nào? Vậy với những bạn thực tập tại Úc? BGG sẽ giúp bạn thêm thông tin về các chi  phí để bạn có thể nắm rõ hơn nhé!

1. Học phí tại Úc

Các trường đại học tại Úc luôn nằm trong top trường đại học tốt nhất trên thế giới. Học phí trung bình trong một năm là 27.000 AUD.

Đối với bằng Cử nhân, học phí dao động từ 15.000 đến 33.000 AUD/năm. Trong khi cho bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ, lệ phí là 14.000 và 37.000 AUD/năm.

2. Chi phí chỗ ở

Ký túc xá trong khuôn viên trường luôn là lựa chọn tốt nhất dành cho sinh viên, với chi phí khá rẻ, khoảng 400 AUD / tháng.

Nếu bạn muốn thuê một căn hộ, căn hộ một phòng ngủ sẽ có giá từ 1.200 AUD (bên ngoài trung tâm thành phố) đến 1750 AUD (ở trung tâm thành phố).

3. Chăm sóc sức khỏe

Là Du học sinh tại Úc, bạn bắt buộc phải có bảo hiểm y tế. Vậy nên bạn phải nộp đơn xin Bảo Hiểm Y Tế Du Học Sinh (OSHC) tại các bệnh viện ở Úc.

Đôi khi, trường đại học bạn chọn có thể sắp xếp bảo hiểm OSHC thay cho bạn.

4. Chi phí ăn uống

Các siêu thị ở Úc không quá đắt, nên chi phí ăn uống của bạn có thể vào khoảng 320 AUD / tháng.

Nếu bạn muốn dùng bữa tại một nhà hàng bình dân, bạn sẽ phải chi khoảng 18 AUD Nhìn chung, chi phí sinh hoạt trung bình của bạn sẽ bắt đầu ở mức tối thiểu 1.200 AUD/tháng (ở các thành phố nhỏ) và khoảng 1.500 AUD/tháng (ở các thành phố lớn).