Tìm hiểu về những thiên đường tại Úc

Nếu đã được một lần đặt chân đến đât nước Úc xinh đẹp thì không nên bỏ lỡ những địa danh hay những cảnh quan tuyệt mỹ ở đât nước này. Các bạn có biết đó là những địa danh nổi tiếng nào không? Theo chân cùng BGG để khám phá những mỹ quan được thiên nhiên ưu ái này nhé!

Northern Territory: Uluru

Sự hình thành đá sa thạch khổng lồ của Uluru là một trong những điểm đến biểu tượng nổi tiếng nhất của Úc. Tảng đá thuộc về người Anangu và là một biểu tượng độc đáo của thổ dân Australia, nằm ở phía nam của Northern Territory, Uluru là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận, nổi tiếng với những màu sắc liên tục thay đổi, đặc biệt khi ánh sáng rực rỡ lúc bình minh và hoàng hôn.

Mặt trời đỏ mọc ở sa mạc đỏ

Nam Úc: Thung lũng Barossa

Thung lũng Barossa tạo nên lối sống thôn dã thoải mái với di sản phong phú, là một trong những vùng trồng rượu vang lớn nhất và là xuất xứ của ¼ các loại rượu vang của Autralia. Bạn có thể ghé thăm các nhà máy sản xuất rượu vang đẳng cấp thế giới để nếm rượu, tham quan các hầm rượu, và thưởng thức những món ăn nổi tiếng của khu vực, được bán ở các chợ và các cửa hàng ở Úc và nước ngoài. Đặc biệt một điều rất thú vị là khu vực này có hương vị độc đáo của Đức do người Đức định cư ở đây từ thời xa xưa để lại.

Tây Úc: Kimberley

Dreamtime bắt nguồn từ Kimberley. Đó là nơi các thổ dân Úc đầu tiên đến ngụ cách đây trên 40.000 năm và có cảm giác bị cô lập và tự do như không có nơi nào khác trên trái đất. Đây là một vùng đầm lầy rộng lớn, rộng gấp 3 lần nước Anh. Những con sông tự khắc hình của chúng trên mình của dải đất đỏ bụi bặm và bạn có thể thưởng thức các hồ bơi lấp lánh, những hẻm núi tuyệt đẹp và những thác nước vô cùng ấn tượng.

Queensland: Rạn san hô Great Barrier

Dài hơn cả Vạn Lý Trường Thành

Nếu bạn đang tìm kiếm một khí hậu ấm áp hay một hòn đảo nhiệt đới rạn san hô, Great Barrier Reef sẽ đứng đầu danh sách này. Rạn san hô đẹp trải dài 2.300 k, dài hơn cả Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc và cũng là sinh vật sống duy nhất có thể nhìn thấy từ không gian. Đây thực sự là một chiếc kính vạn hoa rực rỡ sắc màu dưới nước, có đầy đủ các loài cá san hô, cá nhiệt đới, cá mập, cá heo và rùa.

Đầy đủ các loài sinh vật biển

Victoria: thung lũng Yarra

Victoria được biết đến như thủ phủ văn hoá của Úc, chỉ cách Melbourne 50 km. Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn, rượu vang, âm nhạc và nghệ thuật tuyệt vời, đây là nơi lý tưởng để đến thăm. Thung lũng Yarra là khu vực trồng nho nổi tiếng và được yêu thích nhất của bang. Và đây cũng là vùng sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới được công nhận của vùng khí hậu mát mẻ này. Thung lũng còn có lịch sử phong phú về sản xuất bia và rượu táo. Nên chỉ có thể nói không nên bỏ lỡ cảnh quan thung lũng đẹp như tranh vẽ ở đây.

Một thung lũng đầy nho và rượu

Tasmania: Thác Horseshoe

‘Tassie’ mát mẻ và yên tĩnh là một điểm đến tuyệt vời với di sản phong phú và một số khu vực hoang dã tuyệt vời nhất của Úc. Khí hậu ở đây mát mẻ vào mùa đông và gió nhẹ vào mùa hè nên là một nơi lý tưởng để tránh những nơi đôi khi nóng như thiêu ở vùng lục đia Australia. Bạn có thể tham gia với các nhiếp ảnh gia khác để chụp vẻ đẹp hùng vĩ của Thác Horseshoe, nằm cách Hobart 70 km về phía Tây Bắc trong Vườn Quốc gia Núi Field.

New South Wales: Dãy núi Blue Mountains

Phát sáng trong mùa thu, ấm áp vào mùa đông, đầy màu sắc trong mùa xuân và mát mẻ vào mùa hè, đó chính là Blue Mountains – Một tuyệt tác của thiên nhiên. Nơi đây còn là khu vực được liệt kê là di sản UNESCO, tạo ra nhiều cảnh quan thú vị để bạn tận hưởng. Bạn có thể ghé thăm các điểm du lịch ven biển của New South Wales và các thị trấn vùng hẻo lánh nổi tiếng của New South Wales.

Thiên đường nghỉ dưỡng The Whitsundays

Nếu chỉ có một ngày ở Whitsundays thì bãi biển Whitehaven và Hill Inlet là địa điểm lý tưởng cho bạn chụp ảnh và thư giãn. Bạn có thể đi dọc theo bãi biển Whitehaven vào buổi sáng. Sau đó, bạn nên đắm mình ở những vùng biển lặn hay đi dạo vào Hill Inlet và có một bữa ăn trưa dã ngoại.

Với biển xanh hiền hòa, bờ cát mịn như kem, làn nước ngọc bích bên bãi san hô lấp lánh màu sắc, cây cối xanh mướt quyến rũ dọc khắp 74 hòn đảo cùng nhiều hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng được thiết kế đa dạng, các cặp tình nhân sẽ có những kỷ niệm độc đáo tại đây. Bất cứ đôi uyên ương nào khi du lịch Australia cũng nên  thưởng ngoạn vẻ đẹp tinh tế của rặng san hô hình trái tim khổng lồ độc nhất trên thế giới The Great Barrier Reef và hẹn ước bên nhau suốt đời.

Không còn gì tuyệt vời hơn khi ngày nghỉ có thể đắm chìm vào những cảnh sắc tuyệt vời như vậy! Bạn phải dành cho mình những giây phút tuyệt vời ở đây và bạn sẽ có những ký ức tuyệt đẹp về những nơi này.