top 10 trường đào tạo hệ ngôn ngữ tốt nhất Đài Loan

Top 10 trường có hệ ngôn ngữ tốt nhất tại Đài Loan

Mọi người trong chúng ta chắc hẳn ai cũng đã biết đến lợi ích của du học Đài Loan hệ ngôn ngữ ra sao, chính là cái nôi chuyên nghiệp về giảng dạy tiếng phổ thông cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chọn học trường nào và ở đâu lại là nỗi băn khoăn cho các bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn. Dưới đây là danh sách 10 trong số các trường có Trung tâm Tiếng Trung tốt nhất tại Đài Loan

1/ Đại học Quốc lập Đài Loan (National Taiwan University) – Đài Bắc

đại học quốc gia đài loan

Không chỉ nổi tiếng là trường Đại học danh giá nhất Đài Loan, Đại học Quốc lập Đài Loan còn có hai Trung tâm Ngôn ngữ được thành lập từ năm 1962 và 1984, cung cấp các chương trình đào tạo Tiếng Trung và các dự án liên quan đến lĩnh vực này. Tất cả giảng viên ở đây đều là người bản ngữ, có bằng Cao học và có Chứng chỉ giảng dạy tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ hai.  Các khóa học tiếng Trung tại đây rất đa dạng, nhiều cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp cùng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ giúp học viên có được điều kiện tốt nhất để học tập và rèn luyện.

2/ Đại học Quốc lập Sư phạm Đài Loan (National Taiwan Normal University) – Đài Bắc

đại học sư phạm quốc gia đài loan

Trung tâm đào tạo Tiếng Trung (MTC) của Đại học Quốc lập Sư phạm Đài Loan được thành lập vào năm 1956 với mục đích dạy tiếng Trung cho người nước ngoài. Hiện tại, MTC là trung tâm ngôn ngữ lớn và nổi tiếng nhât Đài Loan, với khoảng 1,700 sinh viên đến từ hơn 70 Quốc gia mỗi học kỳ. Các khóa học tiếng Trung tại MTC được thiết kế khoa học và linh hoạt, phù hợp với nhiều đối tượng, bao gồm cả những người chưa từng học tiếng Trung trước đó.

3/ Đại học Quốc lập Chính Trị (National Chengchi University) – Đài Bắc

đại học chính trị quốc gia

Với hơn 20 năm giảng dạy tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ hai, Trung tâm Hoa ngữ của Đại học Quốc lập Chính Trị cung cấp những khóa học tiếng Trung chất lượng cao và linh hoạt cho tất cả các sinh viên trên toàn thế giới. Các khóa học đáp ứng nhu cẩu người học từ trình độ bắt đầu cho tới cao cấp, tập trung chủ yếu vào phát triển khả năng phản xạ trong giao tiếp. Học viên ở mỗi trình độ đều có thể lựa chọn học lớp tập thể hoặc lớp cá nhân tùy vào điều kiện mỗi người.

4/ Đại học Đạm Giang (Tamkang University) – New Taipei City

đại học đạm giang

Trung tâm ngôn ngữ tiếng Trung của Đại học Đạm Giang được thành lập năm 1991, cung cấp môi trường học tốt cho những ai quan tâm đến tiếng Trung. 70% giảng viên đều có trình độ Thạc sĩ trở lên và 100% là người bản địa. Tại đây, các học viên được khuyến khích tương tác với các sinh viên Đài Loan thông qua các hoạt động ngoại khóa, chương trình giao lưu văn hóa Việt – Đài, từ đó giúp cho các học viên phát triển về khả năng phản xạ nghe nói một các toàn diện nhất.

5/ Đại học Quốc lập Giao Thông (National Chiaotung University) – Tân Trúc

đại học quốc gia giao thông

Trung tâm Ngôn ngữ Trung Quốc của ĐH Quốc gia Chiao Tung được thành lập năm 2005 với mục tiêu là cung cấp các khóa học tiếng Trung dành cho sinh viên Quốc tế.

Chương trình tiếng Trung tại đây tập trung vào phát âm và kỹ năng giao tiếp chuẩn quốc tế thông qua các tình huống hàng ngày.  Cùng với cơ sở vật chất hiện đại và phòng học đạt tiêu chuẩn, Trung tâm luôn tổ chức các hoạt động văn hóa Trung Hoa để người học có thêm trải nghiệm, hứng thú và tiếp thu ngôn ngữ tốt hơn.

6/ Đại học Quốc lập Sư phạm Đài Trung (National Taichung Normal University) – Đài Trung

đại học sư phạm quốc lập đài trung

Năm 2008, Trường Đại học Sư phạm Đài Trung đã thành lập Trung tâm tiếng Hoa với đội ngũ giáo viên chất lượng cao, thiết bị dạy học hiện đại cùng với việc cung cấp chương trình học trọn vẹn. Chương trình đào tạo Tiếng Hoa của Trung tâm với đặc trưng cơ cấp lớp với số lượng học viên ít, đồng thời căn cứ vào trình độ khác nhau của sinh viên nước ngoài để sắp xếp chương trình phù hợp nhằm đạt hiệu quả cao nhất trong môi trường học ngôn ngữ tối ưu.

7/ Đại học Quốc gia Thành Công (National Cheng Kung University) – Đài Nam

đại học quốc gia thành công

Nằm tại phía nam Đài Loan, Trung tâm Ngôn Ngữ Trung Quốc thuộc Đại học Quốc gia Cheng Kung cung cấp một chương trình đào tạo tiếng Trung hoàn chỉnh để thúc đẩy giao lưu văn hóa quốc tế. Được thành lập từ năm 1982, Trung tâm hiện là đơn vị lớn thứ 2 tại Đài Loan về đào tạo tiếng Trun. Hàng năm có đến hơn 1,000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau học tiếng Hoa tại đây. Các học viên thuộc mọi lứa tuổi từ trẻ em, thiếu niên đến những người cao tuổi đều có thể tham gia học.

8/ Đại học Quốc lập Trung Sơn (National Sun Yat-Sen University) – Cao Hùng

đại học quốc lập trung sơn

Trung tâm dạy học Hoa Ngữ của ĐH Quốc lập Trung Sơn là một đơn vị chuyên đào tạo tiếng Trung được thành lập vào năm 1997. Hơn 10 năm trở lại đây, Trung tâm đã tiếp nhận học sinh của hơn 40 quốc gia trên thế giới đến Trung tâm tham gia các khóa học Tiếng Trung ở nhiều cấp độ khác nhau. Các giảng viên của Trung tâm luôn coi trọng việc đào tạo 4 kỹ năng cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó, giáo trình giảng dạy của Trung tâm còn mang tính chuyên biệt, biên soạn dành riêng cho các đối tượng là người nước ngoài.

9/ Đại học Sư phạm Quốc lập Cao Hùng (National Kaohsiung Normal University) – Cao Hùng

đại học sư phạm quốc gia cao hùng

Trung tâm đào tạo Ngôn ngữ của Đại học Sư phạm Cao Hùng được thành lập với phương châm cung cấp giáo trình giảng dạy và học tập về ngôn ngữ một cách hoàn thiện và chuyên nghiệp nhất cho học viên. Các lớp học tại Trung tâm được trang bị đầy đủ các trang thiết bị như máy lạnh, máy chiếu, máy vi tínhđể phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. Ngoài ra còn có phòng tự học yên tĩnh chuyên dành cho học viên tự ôn bài và học bài, học viên còn có thể sự dụng các thiết bị phần mềm cũng như phần cứng và hệ thống sách của thư viện ngay tại trường.

10/ Đại học Quốc lập Cao Hùng (National University of Kaohsiung) – Cao Hùng

đại học quốc gia cao hùng

Chương trình tiếng Trung tại ĐH Quốc lập Cao Hùng như một chương trình ngoại ngữ cung cấp các khóa học chuyên sâu cho sinh viên quốc tế muốn theo học Đại học ở Đài Loan, làm việc hoặc giao tiếp quốc tế. Chương trình nhấn mạnh cân bằng về nghe, nói, đọc và viết, tập trung vào các kỹ năng học tập và định hướng văn hóa cần thiết để thành công ở cấp đại học.Hiện tại, Chương trình cung cấp các khóa học cơ bản được chia thành ba cấp độ khác nhau: Sơ cấp, Trung cấp và Cao cấp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tổ Chức Giáo Dục BLUE GALAXY GROUP – BGG
  • Trụ sở chính: 241 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM
  • Fanpage: facebook.com/BGGVietNam/
  • Hotline: 0931406464 – 0906557605 (Ms Linh)
  • Zalo: 0931406464
  • Email: info@bluegalaxygroup.edu.vn
  • Youtube: BGG VIỆT NAM
  • Instagram: instagram.com/bluegalaxygroup/
  • Tiktok: duhocbluegalaxy