đại học quốc gia đài loan

Trường Đại học Quốc gia Đài Loan xếp thứ 40 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới

Theo Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới (The World Reputation Rankings) năm 2020 do Tạp chí chuyên đề giáo dục bậc đại học Times Higher Education của Anh công bố vào ngày 3/11, Đài Loan có 4 trường đại học lọt vào bảng xếp hạng này, trong đó Đại học Quốc gia Đài Loan đạt bậc xếp hạng cao nhất ở hạng 40, còn 3 trường còn lại gồm Đại học Thành Công, Đại học Giao thôngĐại học Thanh Hoa thì đều nằm trong khoảng từ bậc xếp hạng 151 đến 175. Năm ngoái duy nhất chỉ có Đại học Quốc gia Đài Loan lọt vào bảng xếp hạng và thuộc khoảng từ bậc xếp hạng thứ 51 đến 60, như vậy Đài Loan năm nay có sự tiến bộ cả về bậc xếp hạng và số lượng trường được lọt vào bảng xếp hạng.

Năm nay là năm đầu tiên Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới mở rộng quy mô, từ 100 trường vào các năm trước tăng gấp đôi thành bầu chọn 200 trường đại học hàng đầu thế giới. Năm nay top 10 hầu như đều do các trường danh tiếng của Mỹ và Anh chiếm giữ. Trường Đại học Havard Mỹ kể từ khi bảng xếp hạng ra đời vào năm 2011 tới nay luôn giữ ngôi vị đầu bảng thì năm nay cũng vẫn giữ nguyên vị trí, xếp thứ 2 và thứ 3 lần lượt là Học viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford đều của Mỹ; còn xếp thứ 4 và thứ 5 trong bảng xếp hạng lần lượt là hai trường của Anh gồm Đại học Cambridge và Đại học Oxford.

Nguồn: RTI