cảm nhận của học viên

Cảm nhận của học viên Tuấn Trần – Hệ VHVL – Trường Lee Ming – BGG

Cảm nhận của học viên Tuấn Trần khi du học Đài Loan hệ vừa học vừa làm

“Dạ cuộc sống của em rất ổn đinh, lúc mới qua thì thiếu tiền vì công ty chưa cho làm như giờ thì đủ với dư một chút tiêu sài cá nhân. Sống ở đây em thấy khá thoải mái, không khí trong lành hơn ở thành phố, người ở đây khá thân thiện tại cũng có nhiều người hay bắt chuyện với em. Khó khăn thì em chỉ thấy có lúc mới qua chưa thích nghi được và ngôn ngữ.”

Nếu không phiền, em có thể cho chị biết được chi phí trung bình 1 tháng của du học sinh được không em?

“Dạ hiện tại em học năm nhất thì nguồn thu trung bình 1 tháng của em tầm 11.000 – 12.500 đài tệ. Em đóng học phí tầm 5.300 đài / tháng, tiền ăn khoảng 4.000 đài/ tháng. Như vậy mỗi tháng em có thể tiết kiệm 1.700 – 3.200 đài / tháng. Em được nhận tiền thưởng từ công ty nữa. Nếu tính từ lúc qua đến giờ là được 23.000 đài lận.”