Ưu điểm và khuyết điểm tại đất nước Đài Loan

Đài Loan đang trở thành nơi được yêu thích nhất của các bạn nước ngoài. Khi nói đến cảnh quan, Đài Loan có tất cả những ngọn núi hùng vĩ, những hẻm núi ấn tượng, những bãi biển lấp lánh và cánh đồng lúa rộng lớn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc sống hiện đại, thành phố Đài Bắc tự hào là nơi mua sắm, viện bảo tàng và nhà hàng,.. đẳng cấp thế giới. Mặc dù những miêu tả về Đài Loan nghe thật tuyệt, nhưng đôi lúc cũng có khuyết điểm. Trước khi đóng gói tất cả đồ đạc của bạn, dưới đây là 6 điều quan trọng bạn cần chú ý.

Ưu điềm

1. Đài Loan là đất nước an toàn

Đài Loan sẽ là nơi an toàn nhất mà bạn từng sống. Ví dụ điển hình: Chỉ vì một phút đãng trí, bạn có thể quên chìa khóa trong xe của bạn và phải lang thang bên ngoài đến hết đêm. Bạn chắc chắn sẽ lo lắng cho bản thân mình. Nhưng bạn sẽ không gặp khó khăn khi ở Đài Loan vào ban đêm đâu, bạn có thể dễ dàng tiếp cận người dân địa phương để được giúp đỡ và đây chắc chắn là nơi an toàn dành cho những bạn nữ đấy.

2. Mọi người ở Đài Loan đều rất thân thiện

Đài Loan là một trong những nước thực sự hiếu khách nhất và thân thiện với những người xung quanh. Khi bạn bị mất đồ, luôn luôn có người dân địa phương xung quanh đó sẽ đến giúp bạn và điều đặc biệt họ sẽ giúp bạn cho đến khi bạn tìm thấy đồ bị mất thôi. Chắc chắn khi bạn rời đi, bạn sẽ luôn nhớ về những người dân nơi đây.

3. Một cộng đồng vô cùng rộng lớn

Khi sống ở nước ngoài, bạn chắc chắn sẽ không muốn có các rào cản về văn hóa. Khi đó một cộng đồng người nước ngoài là điều đặc biệt quan trọng. Như đã đề cập trước đó, có một cộng đồng người nước ngoài rất lớn tại Đài Loan, và nó đang tiếp tục phát triển hơn nữa. Bạn không chỉ tìm thấy sự hỗ trợ bạn cần, mà bạn còn có thể sẽ gặp gỡ những người tuyệt vời từ các nền văn hóa khác nhau có cùng sở thích với mình.

Khuyết điểm

1. Sự khan hiếm những người đàn ông độc thân

Nếu bạn đang hy vọng gặp được một người hấp dẫn, xinh đẹp thì Đài Loan có thể không phải là nơi tốt nhất cho bạn. Không có gì bí mật ở đây khi một người phụ nữ châu Á muốn tìm một người bạn trai phương Tây đẹp trai, và cũng có nhiều người nước ngoài đến châu Á với mục đích duy nhất là tìm kiếm một người bạn gái. Nếu một người không có nhiều cơ hội hẹn hò, họ sẽ thường xuyên thấy mình bị choáng ngợp với các sự lựa chọn ở Đài Loan. Đối với phụ nữ, nó có thể là một chút bực bội khi một người đàn ông địa phương yêu thích của mình tự nhiên có một cô bạn gái và bạn còn đang định hẹn anh chàng đó một bữa tối nữa chứ.

2. Có quá nhiều thứ dễ thương

Tại Đài Loan, có rất nhiều điều dễ thương. Bao gồm những bím tóc màu hồng, những bộ quần áo màu sắc, Hello Kitty, hay những viên kẹo đáng yêu. Đối với một số phụ nữ, đây có thể là một chút khó khăn khi phải sống ở một nơi dễ thương như này. Thêm vào đó, những bộ trang phục có những nhân vật hoạt hình không phải lúc nào cũng có thể gây hứng thú với bạn.

3. Chúng ta đều là những giáo viên dạy tiếng Anh

Nếu giỏi tiếng Anh, bạn chắc chắn sẽ thích môi trường tại Đài Loan đấy. Đài Loan sẽ là một nơi tuyệt vời để sống và làm việc thoải mái, vì sao? Vì nếu bạn làm thêm giáo viên dạy tiếng Anh ở đây, lương của bạn chắc chắn sẽ cao đấy. Tuy nhiên, nếu bạn không yêu thích việc giảng dạy, bạn sẽ thật sự khó khăn để kiếm việc làm hơn. Nhưng vẫn có những con đường khác để bạn có thể làm việc như hoạt động tình nguyện, làm thêm ở những cửa tiệm trà sữa,…